Xem dự báo thời tiết Miền Bắc 3 ngày tới : điều kiện thuận lợi để Virus Covid- 19 sinh sôi ?

Miền Bắc hiện tại đang là điểm nóng dịch bệnh của nước ta từ khi phát hiện ca nhiễm thứ 17, từ Hà Nội các hành khách trên chuyến bay cùng với ca nhiễm số 17 đã tản ra các tỉnh khác khiến tình hình dịch bệnh khó kiểm soát. Cùng xem dự báo thời tiết Miền Bắc 3 ngày tới (cập nhật hôm nay) có ủng hộ Virus Covid- 19 sinh sôi không nhé.

Xem dự báo thời tiết miền bắc 3 ngày tới mới nhất

Đối với khu vực Hà Nội, nơi ca nhiễm thứ 17 được phát hiện thời tiết 3 ngày tới tương đối mát mẻ :

Theo dự báo thời tiết miền bắc 3 ngày tới sẽ đón nhận gió mùa đông bắc, nhiều nơi sẽ có mưa dông rải rác kèm theo lốc xoáy và sấm chớp. Biên nhiệt trung bình sẽ xuống khoảng từ 3-5 độ C, cụ thể :

 • Khu vực Đông Bắc Bộ (Hà Giang, Cao Bằng, Tuyên Quang, Lạng Sơn, Quảng Ninh, Ninh Bình) : nhiệt độ ban ngày dao động từ 25 đến 26 độ C, trời nhiều mây mát mẻ. Đêm đến nhiệt độ giao động ở mức 19 – 22 độ C có nơi xuống đến 17 độ C.
 • Khu vực Tây Bắc bộ (Điện Biên, Lai Châu, Lào Cai, Sơn La, Yên Bái, Hà Giang) : ban ngày thời tiết nắng ráo, nền nhiệt dao động quanh khoảng 25-29 độ. Ban đêm trời trở rét và kéo dài đến sáng sớm trong nền nhiệt từ 17 – 20 độ C. Chú ý các tỉnh Tây Bắc vài nơi sẽ có mưa rào và giông nhưng nhìn chung vẫn khô ráo mát mẻ.

Nhiệt thấp này có thể tạo điều kiện giúp vius Covid- 19 sinh sôi và lây lan, bà con cần chú ý vệ sinh diệt khuẩn mọi ngóc ngách trong nhà, ăn chín uống sôi cẩn thận với đồ sống và đồ chín. Rửa tay thường xuyên, đeo khẩu trang y tế những nơi đông người và tránh tiếp xúc trong cự ly gần.

Thông báo dự báo thời tiết miền bắc trong 3 ngày tới tại các khu vực

Để tiện theo dõi chi tiết tình trạng dịch bệnh, mời bạn xem chi tiết dự báo thời tiết Miền Bắc 3 ngày tới tại tất cả các tỉnh miền Bắc :

 • Lào Cai :

 • Yên Bái :

 • Điện Biên : dự báo thời tiết Điện Biên 3 ngày tới sẽ nắng ấm trở lại, nền nhiệt dao động 18-34 trong cả ngày. Độ ẩm dao động từ 40 đến 50%.
 • Hòa Bình : Trong 3 ngày tới tỉnh Hòa Bình độ ẩm khá cao từ 70-80%, càng về cuối ngày không khí càng ẩm nhiều nơi xảy ra mưa dông vào buổi sáng, nền nhiệt từ 19-30 độ C.
 • Lai Châu :

 • Sơn La : thời tiết Sơn La 3 ngày tới sẽ ấm áp hơn, nhiệt độ cao nhất vào ban ngày lên đến 35 độ, trời ít mây, độ ẩm dưới 50%.
 • Hà Giang :

 • Cao Bằng : 3 ngày tới thời tiết cao bằng sẽ ấm hơn nhưng sẽ nhiều mây vào buổi chiều, độ ẩm trong không khí cao trên 70 %. Nền nhiệt tương đối dễ chịu dao động từ 19 đến 30 độ.
 • Bắc Kạn : Vẫn sẽ nhiều mây và ấp áp trong buổi sáng, 3 ngày tới ở đây độ ẩm cao trên 75% với nền nhiệt từ 17 đến 30 độ C.
 • Lạng Sơn: với nền nhiệt từ 16-22 se lạnh vào ban đêm và sáng sớm, độ ẩm lúc nào cũng trên 75%
 • Tuyên Quang : Tuyên Quang 3 ngày tới sẽ ấm áp hơn, không còn mưa nhưng vẫn nhiều mây ít nắng, độ ẩm tương tự các tỉnh còn lại.
 • Thái Nguyên : vẫn rất nhiều mây vào buổi chiều tối, ban ngày có chút nắng nhưng không đáng kể. Nền nhiệt từ 19 đến 30 độ.
 • Phú Thọ : khu vực này sẽ ấm áp hơn các khu vực phía trên nền nhiệt dao động từ 24 đến 32 độ.
 • Bắc Giang : Bắc giáng sẽ nhiều may hơn vào 3 ngày tới, ban ngày có nắng nhưng không nhiều, độ ẩm cao và nền nhiệt dao động từ 19 đến 30.
 • Quảng Ninh : 3 ngày tới tại quảng ninh thời tiết sẽ nắng hơn nhưng độ ẩm vẫn caonền nhiệt dao động từ 18 đến 29%.
 • Bắc Ninh, Hà Nam, Hà Nội, Hải Dương, Hưng Yên, Hải Phòng, Nam Định, Ninh Bình, Thái Bình, Vĩnh Phúc : những tỉnh này sẽ có thời tiết tương tự nhau :

Nếu thời tiết miền bắc 3 ngày tới thuận lợi nên đi du lịch ở đâu ?

Dự báo thời tiết Miền Bắc 3 ngày tới sẽ khá ẩm ướt, nền nhiệt ban đêm thấp ban ngày cũng không cao, độ ẩm trong không khí cao dễ làm sinh sôi mầm bệnh tật. Chính vì thế trong những ngày tới đây nên hạn chế đi du lịch, ở nhà thực hiện các công tác phòng chống dịch bệnh, phối hợp với các cơ quan chức những kiểm soát tốt tình trạng dịch bệnh để không lây lan bùng nổ.

Thời tiết này chủ yếu là do gió mùa đông bắc gây nên, chính vì thế làm sức đề kháng con người giảm xuống. Vì là thời tiết trái mùa nên cần đặc biệt chú ý sức khỏe, nhất là trong thời kỳ dịch bệnh.

Dự báo thời tiết 3 ngày tới tại miền bắc có thể kiềm được dịch virus corona không

Những con Virus như Corona dễ sinh sôi trong điều kiện nhiệt độ thấp. Đó cũng là nguyên nhân khiến cho các nước đang trong thời kỳ mùa đông như : Trung Quốc, Hàn Quốc, Ý, Đức, Mỹ bùng dịch. Việt Nam khá may mắn khi ở trong nền nhiệt cao, hạn chế sự sinh sôi nảy nở của dịch bệnh. Nhưng trong thời gian này nhiệt độ xuống thấp, độ ẩm cao tạo điều kiện cho virus phát triển, không thể kìm hãm chúng như trước.

Bản tin dự báo thời tiết Miền Bắc 3 ngày tới sẽ kết thúc tại đây, cảm ơn các bạn đã theo dõi. Nhớ đón xem các bản tin tiếp theo trên tuoitrequan10.com.