Tin tức mới nhất 39 người chết ở Anh: Tất cả đều là người Việt

Tin tức mới nhất 39 người chết ở Anh được Bộ Công an xác nhận trong xe container ở Đông Bắc London. Vương quốc Anh vào thời gian 23/10/2019 đều là người Việt Nam.

Tin tức mới nhất 39 người chết ở Anh: Phát hiện tình tiết bất ngờ

 Tin tức mới nhất 39 người chết ở Anh vào tối  ngày 7/11, Bộ Công an chính thức đã phát đi thông báo cụ thể: Sau 1 thời gian điều tra làm rõ, điều tra kết hợp so sánh vài đặc điểm nhận dạng cá nhân. Cùng ngày 7/11, Bộ Công an Việt Nam và cơ quan có thẩm quyền thực thi pháp luật tại Vương quốc Anh đã xác định 39 nạn nhân thiệt mạng trong xe đông lạnh container, được phát hiện tại khu vực hạt Essex, Đông Bắc London, quốc gia Anh vào ngày 23/10/2019 tất cả đều là người Việt Nam.

Các công dân này đều có hộ khẩu thường trú tại Hải Phòng, Nghệ An, Hải Dương Hà Tĩnh, Quảng Bình và Thừa Thiên – Huế. Bộ Công an Việt Nam đã gửi lời chia buồn sâu sắc nhất đến gia đình các nạn nhân và mong muốn các gia đình các nạn nhân sớm vượt qua những mất mát đau thương ở nơi xứ lạ quê người này.

Tin tức mới nhất hôm nay

Theo tin tức mới nhất hôm nay được cập nhật tại tuoitrequan10 cập nhật từ ngày 23/10, cảnh sát Anh đã nhận được thông tin có tất cả 39 người chết trong xe tải đông lạnh. Ngày 24/10, cảnh sát Anh thông báo các nạn nhân có thể là người Trung Quốc. Nhưng đến ngày 25/10, nhà chức trách Anh đã khẳng định họ không chắc chắn, có thể có người quốc tịch là người Trung Quốc.

Ngay sau khi có thông tin chính xác nạn nhân là người Việt Nam, Thủ tướng Chính phủ đã trực tiếp chỉ đạo Bộ Công an và Bộ Ngoại giao đã sớm xác định tất cả danh tính nạn nhân theo đề xuất của quốc gia Anh để  điều tra, và phát hiện xử lý các vụ việc, đường dây tổ chức đưa tất cả người Việt Nam xuất cảnh trái pháp luật ra nước ngoài. Bên cạnh đó xử lý nghiêm khắc các hành vi vi phạm trái phép. Đồng thời, để đảm bảo thực hiện các biện pháp bảo hộ tất cả công dân theo luật nhà nước. Thành lập tất cả các tổ công tác và phối hợp với Anh để giải quyết vụ việc, thông báo trực tiếp cho người thân và gia đình các nạn nhân để hoàn tất hậu sự cho các nạn nhân kém may mắn.

Ngày 29/10, vương quốc Anh đã chuyển cho Việt Nam tất cả hồ sơ vân tay toàn bộ 39 nạn nhân để đối chiếu nhằm xác định chính xác danh tính cũng như làquốc tịch của nạn nhân.

Vụ 39 người Việt chết trong container ở Anh: Những chi tiết đáng lưu ý