Tin tức mới lạ: Người đàn ông láy máy bay vòng vòng trên không

Tin tức mới lạ hôm nay cập nhật đại dịch Vũ hán ở nhà vì Covid-19, người đàn ông đem máy bay ra lái vòng vòng.

Tin tức mới lạ mới nhất hôm nay

Tin tức mới lạ cho biết một người đàn ông quốc tịch Pháp đã bị phạt 135 Euro vào tuần trước, sau khi người này có hành vi cố tình vi phạm luật phong tỏa để lái chiếc máy bay nhỏ của mình vòng quanh bầu trời.

Chán ở nhà vì Covid-19, người đàn ông đem máy bay ra lái vòng vòng "hít thở không khí trong lành" - 1

 

Vụ việc liên quan đến anh phi công trên, hiện chưa được Pháp tiết lộ danh tính, khai nhận với giới các cơ quan chức năng tại địa phương rằng anh ta cảm thấy chán nản và không được thoải mái trong thời gian bị giam chân ở trong nhà. Và muốn được tận hưởng hít thở bầu không khí trong lành. Máy bay của người phi công này này cất cánh từ một sân bay ở xã Bains-sur-Oust thuộc tình Ille-et-Vilaine,khu vực  phía tây bắc Pháp vào ngày 20/3 chiều thứ Sáu tuần trước.

Theo tin tức mới nhất hôm nay, tại đây người đàn ông khoảng 40 tuổi này là một trong những thành viên của một câu lạc bộ bay tại sân bay Ark-sur-Oust, và được phát hiện trên radar khi sử dụng máy bay lái hai chỗ ngồi một động cơ.

Giới chức tại địa phương cho biết người này được bộ phận điều phối không lưu tại sân bay hướng dẫn hạ cánh máy bay của mình vào khoảng 5 giờ chiều cùng ngày, sau khi bay lòng vòng trên không trung tầm khoảng 45 phút.

Đội tuần tra đã vào trong sân bay và chờ đến lúc máy bay anh ta hạ cánh, cảnh sát địa phương cho biết. Người đàn ông này, đến từ vùng Redon, thừa nhận anh ta cảm thấy chán khi ngày nào cũng phải ở trong nhà, và muốn được hít thở không khí trong lành nên đã thực hiện chuyến bay này.

Tờ La Provence tại Pháp cho biết viên phi công được yêu cầu tuân thủ các biện pháp đề nghị của chính phủ được ban hành, trong đó có việc hạn chế di chuyển của công dân để giúp kiểm soát chặt chẽ dịch Covid-19. Hình phạt về tài chính với số tiền lớn là một trong những biện pháp được áp dụng cho các hành vi vi phạm lệnh cấm không được di chuyển ra khỏi nhà.

Đầu tháng này, 01/04/2020  tổng thống Pháp Emmanuel Macron cho biết lệnh phong tỏa toàn quốc sẽ diễn ra, và dự kiến ​​sẽ kéo dài thêm trong khoảng thời gian ban đầu là 2 tuần.

Bộ Ngoại giao và Phát triển Quốc tế của Pháp cho biết tất cả người dân sẽ chỉ được phép ra khỏi nhà hoặc để đến nơi làm việc, mua sắm thực phẩm bệnh viện và tập thể dục, chăm sóc trẻ em hoặc những người dễ bị gây tổn thương. Nếu có bất kỳ hành động nào vi phạm các quy tắc này đều sẽ bị xử phạt nghiêm khắc.

Tin tức mới lạ vừa cập nhật xong thông tin trong ngày. Hẹn gặp các bạn trong bảng tin vào hôm sau.