Tin tức Mê Kông 24 giờ: Mùa dịch tôm hùm giảm giá chưa từng thấy

Tin tức mê kông 24 giờ hôm nay cập nhật chuyện kinh doanh tôm hùm trong nước. Khi tình hình dịch bệnh dần dần bớt căng thẳng, các phương tiện lưu thông trở lại bình thường thì giá tôm hùm sẽ dần tăng lên. Nhưng thời điểm hiện tại tôm hùm rớt giá thê thảm.

Tin tức Mê Kông 24 giờ hôm nay ngày 20/04/2020

Tin tức Mê Kông 24 giờ cho biết các cơ sở nuôi tôm hùm cho biết thời gian trước mô hình nuôi tôm hùm chưa phát triển mạnh, không có nhiều nên khi muốn mua thì khách phải đặt từ 3 –đên 4kg trở lên mới cho  gửi xe vào Sài Gòn. Bây giờ mô hình nuôi tôm khá nhiều nhiều, khó tiêu thụ hơn trước nên bao nhiêu buôn lái cũng bán.

Tại thành phố Hồ Chí Minh một người kinh doanh tôm hùm tại quận 3 cho biết, hiện tại, tôm hùm xanh đang giảm giá rất thấp, chỉ còn 450.000 đồng/kg. Đây là mức giá chưa bao giừ có trong nhiều năm qua.

Đây là tôm hùm nuôi ở tỉnh Khánh Hòa loại 3 đến 4 con/kg. Dịch bệnh nhiều khiến khách du lịch đã giảm mạnh, các phương tiện di chuyển cũng hạn chế lưu thông nên tôm hùm còn tồn đọng, tình trạng không xuất được hàng rất nhiều. Chính vì vậy mà hiện tại tôm hùm đang có giá rất rẻ.

Trước khi tình hình xảy ra dịch, tôm hùm xanh loại 3 đến 4 con/kg có giá thấp nhất thì  cũng 600.000 đồng/kg. Tuy nhiên, đến tháng 4/2020 thì tôm đã giảm giá thê thảm thấp hơn 30 phần trăm trước đó- Tin tức mới nhất trong ngày cho biết.

Tôm hùm rớt giá chưa từng thấy, 150.000 đồng/con - Ảnh 4.

Vào năm 2019, tôm hùm vẫn luôn là loại hào sản dành cho hội nhà giàu bởi tôm hùm Việt Nam rất có khi nào xuống giá.

Tôm hùm loại 3 con/kg trở lên luôn ở ngưỡng trên dưới 1 triệu đồng/kg. Tôm hùm loại lớn có giá 1,7  đến 1,8 triệu đồng/kg. Tôm hùm luôn là loại thực phẩm hào sản đối với nhiều người trong và ngoài nước.

Hiện nay, tôm hùm đang giảm giá khá mạnh khiến người tiêu dùng được hưởng lợi. Nhiều người tranh thủ đã săn tôm giá rẻ về ăn. Sự việc giải cứu tôm hùm đã diễn ra bắt đầu từ tháng 3 sau khi dịch chính thức lây lan và gây nguy hiểm.

Do đang cách ly xã nên gia đình chị đặt tôm hùm của người quen bán trên mạng. Chị đặt mua 2kg tôm hùm hết 900.000 đồng và chịu thêm phí vận chuyển là hơn 40.000 đồng.

Vào thời gian trước đây, loại tôm hùm xanh đắt quá nên cả năm mới có thể ăn một lần, đợt này tôm rẻ thì mọi người tranh thủ mua về và ăn nhiều hơn.

Nhiều người cũng đang dịch bệnh tranh thủ đặt mua tôm hùm giá rẻ ở trên mạng. Giá tôm hùm loại 5 con/kg chỉ 400000 đồng, loại 3 con/kg là 450 000 đồng, loại 2 con/kg là 700.000 đồng.

Tin tức Mê Kông 24 giờ đã cập nhật xong tin tức mùa dịch tôm hùm giảm giá. Cảm ơn các bạn đã theo dõi.