Tin tức 24 giờ Thế Giới: Cập nhật tình hình an ninh, chính trị và xã hội HOT NHẤT

Tin tức 24 giờ Thế Giới vừa qua luôn cập nhật những tin tức nóng hổi và mới nhất trong ngày. Ngày hôm nay, với bản tin từ tin tức 24 giờ chúng tôi sẽ đề cập đến bạn đọc các vấn đề có liên quan về tình hình an ninh, chính trị và xã hội, đang được thế giới hướng nhìn.

Tin tức 24 giờ mới nhất hôm nay cũng đã cập nhật chi tiết các vấn đề trên, và cũng trong bài viết này chúng tôi sẽ đưa ra tình hình mới nhất về dịch Covid-19 trong nước và thế giới. Để bạn đọc nắm chính xác thông tin và có những biện pháp phòng tránh kịp thời. Mời các bạn cùng theo dõi.

Tin tức 24 giờ thế giới

Dự luận xã hội thế giới chấn động về dịch bệnh Covid-19 bùng phát

Trong thời gian đầu năm 2020, nổi bật nhất vẫn là các tin tức liên quan đến dịch bệnh virus corona. Đây là một loại dịch bệnh có nguồn gốc từ Vũ Hán Trung Quốc, chỉ trong 2 tháng đầu của năm 2020, dịch bệnh đã cướp mất định hàng nghìn sinh mệnh. Và cho đến nay dịch bệnh này đang bùng phát cao trào khắp thế giới, và được WHO tuyên bố khẩn cấp là “Dịch bệnh Covid-19 là đại dịch toàn cầu”.

Tính đến ngày hôm nay, dịch Sars-Cov-2 đang bùng phát và có tính truyền nhiễm toàn cầu, có thể thấy dịch viêm phổi của Vũ Hán đang ngày càng đe dọa tính mạng của con người rất cao. Số ca lây nhiễm ngày càng tăng lên, chưa bao giờ chịu dừng lại, chỉ trong vòng 1 ngày số ca nhiễm có thể lên đến cả hàng ngàn người, thậm chí tỷ lệ ca tử vong cũng tăng cao từng ngày.

Lúc đầu dịch bệnh này chỉ bùng phát tại Vũ Hán – Trung Quốc, sau dần càng lan rộng khắp các nước từ Châu Á sang Châu Âu và các Châu lục khác trên toàn cầu trừ Nam Cực. Giờ đây dịch bệnh này không còn là tâm dịch với các nước Châu Á, mà Châu Âu đang là tâm dịch lớn nhất thế giới.

Chính phủ các nước đã ban hành các quyết định về biện pháp, phòng chống dịch bệnh mức báo động nguy hiểm. Nó không còn là một dịch bệnh nhỏ chỉ mỗi châu Á quan tâm, mà còn là cả ý thức của toàn thể nhân loại trên toàn thế giới đều phải chú ý và đặc biệt phải chú ý.

Dịch Covid-19 tác động mạnh đến nền kinh tế toàn cầu

Cũng trong tin tức 24 giờ thế giới mới nhất hôm nay về an ninh, chính trị và xã hội chúng tôi sẽ đề cập nhiều hơn về dịch bệnh Covid-19. Vì tình hình cấp bách của dịch bệnh này đang được xã hội thế giới quan tâm nhất hiện nay.

Dịch Covid-19 có thể lây lan từ người sang người, virus này nó có thể tồn tại trên tay khi tiếp xúc tay trực tiếp lên miệng, mắt, mũi, đây chính là con đường chính để virus dễ dàng xâm nhập vào cơ thể. Chính vì thế, chúng ta phải rửa tay thường xuyên.

Ngoài gây ảnh hưởng đến sức khỏe, tính mạng của con người, dịch bệnh covid-19 còn có thể ảnh hưởng đến nền kinh tế của các nước trên thế giới. Tác động đến các ngành như du lịch, hàng không, kinh doanh, sản xuất, …Vì mọi người phải tự cách ly tại nhà không ai được phép ra ngoài, do khả năng lây nhiễm bệnh rất cao, nên quá trình hoạt động và làm việc của con người cũng bị hạn chế.

Như vậy, chỉ trong thời gian rất ngắn mà dịch bệnh covid-19 có thể có sức tàn phá nặng nề, nhiều nước phải dùng các biện pháp khác nhau để đối phó với dịch bệnh chẳng hạn xây bệnh viện dã chiến, cách ly các khu vực đang bị lây nhiễm, …

Tin tức 24 giờ Thế Giới vừa qua đã và đang cập nhật liên tục tình hình dịch bệnh covid-19, để người dân trên toàn thế giới có góc nhìn sâu rộng về vấn đề dịch bệnh đang là mối đe dọa cho nhân loại. Vì vậy chúng ta nên cần nâng cao ý thức để phòng tránh dịch bệnh an toàn.

Tình hình dịch bệnh Covid-19 tại Việt Nam

Sáng nay, nước ta không ghi nhận thêm ca nhiễm mới nào, như vậy tổng số người nhiễm Covid-19 hiện là 61 trường hợp. Trong đó đã có 16 người đã được chữa khỏi bệnh hoàn toàn và chưa ghi nhận ca tử vong nào.

4 ca nhiễm mới được xác định tối qua là:

– 1 nữ giới 26 tuổi, trú quán quận Ba Đình, Hà Nội. Bệnh nhân là du học sinh tại Pháp, nhập cảnh tại Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài ngày 15/3/2020 (Bệnh nhân 58).

– 1 nữ giới, 30 tuổi, trú quán quận Long Biên, Hà Nội, là tiếp viên trên chuyến bay từ Vương Quốc Anh về Việt Nam ngày 02/3/2020 (Bệnh nhân 59).

– 1 nam giới, 29 tuổi, quốc tịch Pháp là hành khách trên chuyến bay từ Pháp về Nội Bài ngày 09/03/2020 (Bệnh nhân 60).

– 1 nam giới 42 tuổi, trú quán huyện Thuận Nam, tỉnh Ninh Thuận từ Malaysia về sân bay Tân Sơn Nhất ngày 4/3/2020 trên chuyến bay VJ826 (Bệnh nhân 61)

Các tỉnh có người mắc COVID-19: Vĩnh Phúc (11); TP.HCM (08); Khánh Hòa (01); Thanh Hóa (01); Hà Nội (14); Ninh Bình (01); Quảng Ninh (05); Lào Cai (02); Đà Nẵng (03); Huế (02); Quảng Nam (03); Bình Thuận (09); Ninh Thuận (01).