Tin tức 24 giờ ở an giang : Tình hình công tác cách ly Covid- 19 MỚI NHẤT

Trong lúc dịch Covid- 19 đang là vấn đề nóng được quan tâm bởi tất cả mọi người trên đất nước thì ở An Giang cũng thế. Với đường biên giới Campuchia thì công tác phòng chống dịch bệnh càng thêm áp lực. Cùng quan sát tình hình chống dịch thực tế trên địa bàn tỉnh qua bản tin tức 24 giờ ở An Giang ngày hôm nay.

Tin tức 24 giờ ở An Giang : những vấn đề cần đối mặt trong mùa dịch

Tin tức 24h ở An Giang báo cáo công tác phòng chống, điều trị dịch bệnh Covid- 19.

An Giang là một trong những tỉnh thành kinh tế trọng điểm phía Tây Nam. Kinh tế An Giang tăng trưởng đều trên mọi lĩnh vực : công nghiệp, nông nghiệp, lâm nghiệp, thủy hải sản và dịch vụ du lịch. Bình quân mức tăng trưởng hàng năm từ 6-10% tùy lĩnh vực, trong thời gian tới đây An Giang hướng đến việc biến ngành du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh. An Giang còn sở hữu đường biên giới với Campuchia, thuận lợi cho việc giao thương hàng hóa cũng như xuất khẩu lao động, tăng cường thúc đẩy kinh tế tỉnh. Cũng chính vì vậy, tỉnh An gian gặp những vẫn đề sau trong lúc chống dịch Covid- 19:

  • Đường biên giới chung với Campuchia là mối nguy hại lớn nhất khi rất nhiều người Trung Quốc chọn con đường này là con đường tẩu thoát khỏi Vũ Hán. Chính vì vậy công tác kiểm soát chặt chẽ đường mòn, lối mở được thực hiện vô cùng gắt gao. Kiểm soát nghiêm ngặt lưu lượng qua lại 1700 người giữa hai nước để không chế dịch bệnh không lây lan không phải dễ dàng.
  • Du Lịch : An giang là vùng du lịch thu hút rất nhiều khách Hàn Quốc cũng như Trung Quốc, vào thời điểm dịch bùng nổ tin tức 24 giờ ở An Giang cho biết có 230 khách nước ngoài đang lưu trú.
  • Số nhân công nước ngoài ở An Giang đang ở con số 153 người. 31 người Trung 20 người Hàn và 9 người Nhật.

Tin tức An Giang 24 giờ qua : Tình hình dịch Covid- 19 ở An Giang

Cho đến ngày hôm nay 11/3/2020 tin tức 24 giờ ở An Giang chưa ghi nhận bất kỳ bệnh nhân nào dương tính với Covid- 19. Nhưng với không khí hoang mang lo lắng của cả nước  tỉnh cũng đã quyết định họp đề ra phương án củng cố tinh thần người dân. Tránh làm người dân hoang mang lo lắng và nhanh chóng loại bỏ các tin tức không chính thống làm xáo động lòng dân.

Ngoài ra tỉnh cũng đã sẵn sàng cơ sở vật chất cũng như nhân lực để có thể tiếp nhận các trường hợp cách ly khi dịch bệnh bùng phát mạnh mẽ ở Việt Nam. Khảo sát luôn một doanh trại tại thị trấn Óc Eo, Thoại Sơn để làm khu cách ly và Trung tâm Y tế huyện Châu Thành lập bệnh viện dã chiến.

Chuẩn bị 100 máy đo thân nhiệt, 12000 khẩu trang y tế, 2150 bộ quần áo bảo hộ, 2000 kg chất sát khuẩn để phun sát khuẩn nếu có bùng dịch. Tiến hành kiểm tra sức khỏe lực lượng vũ trang 3 lần/ngày. Những điều này cho thấy lãnh đạo tỉnh đang bám rất sát công văn mà chỉnh phủ đưa xuống, phối hợp chặt chẽ để dịch bệnh không lây lan trên diện rộng.

Bên cạnh công tác phòng chống dịch bệnh An Giang còn kiểm tra gắt gao hàng hóa lưu thông vào tỉnh, ngăn chặn nguồn dịch bệnh có thể đi qua đường hàng hóa hay tài xế đến từ vùng dịch. Không bỏ mặc kinh tế An Giang vẫn có những biện pháp kích cầu du lịch để đảm bảo ngân sách nhà nước.

An Giang ngày 11/3/2020 : giám sát 57 trường hợp về từ Campuchia và Thái Lan

Hiện tại tỉnh An Giang đang tiến hành cách ly 57 trường hợp về từ Thái Lan và Campuchia tại khu cách ly 120 giường. Các công tác chuẩn bị trước đó đã sẵn sàng nên không có gì bối rối hay sơ sót, tất cả đều bài bản theo như công văn đã ban hành.

Cùng lúc này số ca nhiễm trên cả nước đã lên đến 34 người, 16 người đã chữa khỏi trước đó. Số ca nhiễm mới là 17 người. Công tác điều trị vẫn đang nàm trong tầm kiểm soát, các ca nhiễm dương tính sức khỏe đã dần ổn định và tiến triển tốt.

Xem thêm tin tức 24h qua để biết thêm về tình trạn gdijch bện covid- 19 trên cả nước.

Các bạn vừa xem bản tin tức 24 giờ ở An Giang, đón xem tin tức mới trong các bài viết tiếp theo.