Tìm nhà đầu tư sản xuất bằng cách nào? Bí quyết kinh doanh

Tìm nhà đầu tư sản xuất có uy tín và kinh nghiệp cùng hợp tác sẽ là nhu cầu tất yếu cho những ai đang muốn bắt đầu một doanh nghiệp nhỏ hoặc mở rộng một doanh nghiệp hiện có. Hiện nay để tìm một nhà đầu tư tiềm năng không phải việc khó. Tuy nhiên điều đáng nói là làm cách nào để thu hút họ và làm cách nào để có được một bài thuyết trình ấn tượng trước những nhà đầu tư tiềm năng. Bài viết hôm nay sẽ chỉ ra cho bạn.

Cách tìm nhà đầu tư sản xuất

Trước khi tìm hiểu về cách thức tìm nhà đầu tư sản xuất cho kế hoạch kinh doanh của bạn, bạn cần phải biết nhà đầu tư sản xuất là gì? Nhà đầu tư sản xuất là các tổ chức hoặc cá nhân thực hiện hoạt động đầu tư vào lĩnh vực sản xuất, có thể là nhà đầu tư trong nước hoặc nhà đầu tư nước ngoài, hoặc cũng có thể là một tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài.

Vậy làm thế nào để tìm nhà đầu tư sản xuất tiềm năng?

Nếu bạn chưa biết bắt đầu từ đâu, hãy gặp gỡ trước hết các chủ doanh nghiệp nhỏ, tiếp cận và nhờ họ đưa ra lời khuyên cho việc tìm nhà đầu tư phù hợp vì ít ra họ sẽ có nhiều kinh nghiệm hơn bạn đấy.

Tìm hiểu thông tin qua cộng đồng trực tuyến. Bằng cách này không chỉ giúp bạn tiếp cận được với những nhà đầu tư trong nước mà còn cả những nhà đầu tư ngoài nước. Cách làm này giúp bạn sớm hoàn thiện kế hoạch kinh doanh và phát triển doanh nghiệp của mình.

Thuê môi giới kinh doanh là cách thức tiếp theo nếu như bạn cảm thấy quá bế tắc trong việc tìm nhà đầu tư sản xuất phù hợp cho doanh nghiệp của bạn. Hãy tìm nhà môi giới uy tín qua người thân bạn bè để mang lại hiệu quả cao nhất.

Bạn cũng có thể thử liều tìm cho mình một nhà đầu tư mạo hiểm tại các trang web như Angel Capital Association, Angel Investment Network và Funded.com.

Cách để thu hút các nhà đầu tư

Việc tìm nhả đầu tư sản xuất chuyên nghiệp cần gắn liền với bản kế hoạch kinh doanh ấn tượng, sát với thực tế cùng một bài thuyết trình chỉnh chu, lôi cuốn. Đây là các lưu ý mà bạn cần nhớ trong quá trình tìm nhà đầu tư sản xuất phù hợp:

– Trình bày vấn đề một cách ngắn gọn, súc tích và dễ nhớ
– Trung thực là yếu tố hết sức cần thiết
– Xin lời khuyên ngay từ cuộc họp đầu tiên
– Tự tin với dự án của mình
– Đặt câu hỏi và tương tác với nhà đầu tư
– Giữ thái độ chuyên nghiệp và tôn trọng nếu có lỡ bị từ chối

Trên đây là cách thức tìm nhà đầu tư sản xuất cũng như làm thế nào để thu hút được họ tham gia vào dự án kinh doanh của mình. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.