Tìm hiểu ngay cách kiểm tra chất lượng không khí

Trong thời gian vừa qua, chất lượng không khí tại Việt Nam đã đạt tới mức báo động cụ thể là tại hai thành phố lớn đó là Thành Phố Hồ Chí Minh và Hà Nội, ô nhiễm không khí ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe của mọi người, việc kiểm tra chất lượng không khí cũng trở nên việc hết sức quan trọng.

>>>Xem thêm:https://vietnammoi.vn/chu-de/chat-luong-khong-khi-1089.htm

Trong bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn cách kiểm tra chất lượng không khí trong nhà giúp các bạn kiểm tra và kiểm soát được chất lượng không khí trong nhà để giúp cải thiện môi trường sống hơn.

Cách kiểm tra chất lượng không khí trong nhà

Trong thực tế các bạn có thể đơn giản nghĩ rằng ô nhiễm không khí chỉ ở bên ngoài và khi về nhà ở trong nhà rồi thì các bạn sẽ không còn lo lắng vấn đề này nữa, nhưng thực chất thì không phải như vậy hóa chất nguy hiểm và tác nhân độc hại có thể phát tán vào không khí trong nhà bạn và ảnh hưởng xấu đến sức khỏe theo thời gian.

Bộ kiểm tra chất lượng không khí

Mới đây Bộ kiểm tra không khí tại nhà có nhiều loại khác nhau, có bán tại hầu hết các cửa hàng vật tư, dụng cụ gia dụng.  Với dụng cụ này các bạn có thể kiểm tra nhanh chóng chất lượng không khí của gia đình mình, và biết cách cải thiện và khắc phục tốt hơn.
Loại thiết bị này thường kiểm tra mức PM2.5 (hạt bụi rất nhỏ và các chất gây dị ứng mà bạn có thể hít vào), hợp chất hữu cơ bốc hơi (VOC – như khí thải hóa chất), nhiệt độ và độ ẩm (kiểm tra nguy cơ gây ẩm mốc)

Những loại thiết bị này cực kì dễ sử dụng, nên các bạn có thể tham khảo cách sử dụng được ghi trên bao bì.

Ngoài ra nếu các bạn không muốn sử dụng các thiết bị tiện lời này các bạn có thể thao khảo và thuê các chuyên gia tư vấn cũng như kiểm tra chất lượng không khí định kì, như vậy sẽ đảm bảo an toàn, và chất lượng. Ngoài ra các bạn có thể nhờ tư vấn hỗ trợ các biện pháp giảm thiểu ô nhiễm không khí trong nhà và cách để giữ môi trường trong nhà trong lành hơn.

Chúc các bạn thành công!