Tìm hiểu đam mỹ em không biết đam mỹ là gì?

Gần đây hai từ “đam mỹ” đang là thể loại phổ biến trong cộng đồng phim ảnh và tiểu thuyết. Những bộ phim ngày nay càng khắc hoạ rõ hơn hình ảnh những nhân vật này. Dường như xã hội ngày một cởi mở và văn minh hơn, vì vậy có nhiều cơ hội để các bạn sống thật với bản thân mình hơn. Nhưng không phải ai cũng biết đam mỹ là gì, có nhiều bạn thắc mắc đam mỹ em không biết là gì? vậy hãy cùng tìm hiểu bài viết bên dưới nhé.

Đam mỹ em không biết là gì?

 Đam mỹ là thể loại phim ảnh/ tiểu thuyết khai thác nội dung chủ đề tình cảm giữa những người đồng tính luyến ái nam, những nhân vật này nằm trong cộng đồng LGBT. Nói một cách dễ hiểu thì đam mỹ là phim hoặc tiểu thuyết kể về câu chuyện tình yêu lãng mạn của cặp đôi nam- nam; có xuất xứ từ Trung Quốc. Cùng với sự xuất hiện và bùng nổ của văn học mạng, tiểu thuyết đam mỹ Trung Quốc đã được đăng tải trên rất nhiều diễn đàn và trong số đó có không ít tác phẩm đã được dịch sang tiếng Việt gồm nhiều thể loại đam mỹ nhỏ hơn như hiện đại, cổ trang, tương lai,…

Vào khoảng vài năm trước cộng đồng LGBT có cái nhìn không thiện cảm đối với các bạn “hủ nữ” bởi các bạn bị ảnh hưởng đến những tình tiết và mối quan hệ ngọt ngào của những bộ phim mà tác giả tạo nên. Vì vậy, khi nhìn thấy 2 cậu con trai có cử chỉ thân thiết, hủ nữ thường chỉ chỏ, bàn tán khiến cặp đôi nam- nam đó cảm thấy không thoải mái. Các bạn yêu thích thể loại đam mỹ thường là những người dị tính, các bạn cũng nhận định đam mỹ em không biết là gì? Và thường theo dõi theo trào lưu. Hiện nay các bạn hủ nữ đã cảm nhận và thấu hiếu những người đồng tính hơn, họ không còn thể hiện nhiều những hành vi, cử chỉ và lời nói quá khích khi gặp các cặp đôi đồng tính nữa.
Tìm hiểu đam mỹ em không biết đam mỹ là gì?

 Công và thụ trong đam mỹ em không biết là gì?

Vậy trong cộng đồng LGBT, các bạn có phân ra ai vợ, ai chồng không, trong đam mỹ em không biết sẽ được gọi vợ chồng như thế nào? Thì nhân đây, mình xin giải thích rằng các bạn đồng tính nam được chia thành: Công và Thụ, được giải thích như sau:

Công hoặc Top- người đóng vai trò là chồng trong mối quan hệ yêu đương và tình dục.

Thụ hoặc Bottom – người đóng vai trò là vợ trong mối quan hệ yêu đương và tình dục.

Ngoài Công và Thụ, trong hình thức tiểu thuyết còn một nhân vật khác được gọi là “hỗ công/ hỗ thụ”- người có thể thay đổi vai trò Công- Thụ tùy theo hoàn cảnh trong mối quan hệ. Nếu câu chuyện được kể dưới góc nhìn của nhân vật thụ thì nó sẽ được gọi là “chủ thụ. Ngược lại, nếu câu chuyện được kể dưới góc nhìn của nhân vật công thì tiểu thuyết được gọi là “chủ công”. Số đông đọc giả nữ thích đọc những câu chuyện dưới góc nhìn của nhân vật thụ. Những câu chuyện đam mỹ được khá nhiều các bạn nữ yêu thích.