Thuế nhà đất là gì? Các loại thuế đất hiện nay 2019

Bạn đang thực hiện giao dịch mua bán đất đai và cơ quan thuế yêu cầu bạn phải đóng thuế. Bạn thấy vô lý không nhỉ? Bài viết này sẽ làm sáng tỏ về thuế nhà đất là gì? Các loại thuế đất hiện nay 2019.

Định nghĩa thuế nhà đất là gì?

Thuế nhà đất là loại thuế gián thu được pháp luật quy định, chỉ áp dụng đối với các trường hợp về nhà, đất ở, đất xây dựng công trình. Đối tượng nộp thuế là các tổ chức, cá nhân, hộ giai đinh hay đơn vị công ty doanh nghiệp có quyền sử dụng đất ở, đất xây dựng công trình.

  • Đất chịu thuế bao gồm đất ở, đất xây dựng công trình.
  • Đất không chịu thuế đất là đất dùng vào mục đích công cộng, phúc lợi xã hội hoặc từ thiện không thuộc tổ chức, cá nhân nào sử dụng để kinh doanh.
  • Hoặc đất do các tổ chức tôn giáo, hội quần chúng quản lý được cơ quan nhà nước có thẩm quyền công nhận chuyên dùng vào việc thờ cúng.

Căn cứ tính thuế dựa vào diện tích đất sử dụng, hạng đất và mức thuế được Ủy ban nhân dân cấp huyện xem xét miễn giảm theo từng trường hợp cụ thể theo đề nghị của chi cục trưởng chi cục thuế.

Bạn đang thực hiện giao dịch mua bán đất đai và cơ quan thuế yêu cầu bạn phải đóng thuế. Bạn thấy vô lý không nhỉ? Bài viết này sẽ làm sáng tỏ về thuế nhà đất là gì? Các loại thuế đất hiện nay 2019.Các loại thuế nhà đất phải nộp theo quy định của nhà nước:

  1. Tiền sử dụng đất
  2. Thuế sử dụng đất phi nông nghiệp
  3. Các loại thuế, phí phải nộp khi chuyển nhượng nhà, đất gồm: Thuế thu nhập cá nhân và Lệ phí trước bạ

Với sự chia sẻ trên đây về khái niệm của Thuế nhà đất là gì sẽ giúp bạn bổ sung thêm các kiến thức cần thiết về vấn đề thắc mắc của mình. Trong trường hợp xảy ra các vấn đề tranh chấp đất đai bạn cần tìm đến người có kinh nghiệm để được tư vấn hỗ trợ.

theo tuoitrequan10