Thống kê số lượng heo và mức giá heo hơi hiện nay tại Phú Thọ

Theo ghi nhận mới nhất từ báo điện tử của phóng viên tỉnh Phú Thọ, tại các chợ ngày 24/06/2019 nguồn cung cấp thị lợn tăng gấp đôi so với đầu tháng. Cụ thể mức giá thịt ba chỉ đên bán mức giá 75,000 đồng/kg, thịt nạc, thịt đùi bằng giá 70,000 đồng/kg. Mức giá bán thịt mông đang ở mức 65,000 đồng/kg. Ngoài ra mức giá sườn heo đang bán với giá 120,000 đồng/kg.

Một số lý do khiến giá heo hơi trên khu vực đang tăng trưởng tốt như thế là nhờ thị trường tiêu thụ mở rộng đặc biệt tại Trung Quốc đang được mua nhiêu, các thương lái và tiểu thương được đầu tư và đẩy mạnh hơn, vì thế đây là cơ hội tốt cho người chăn nuôi tái đàn mới để bán có giá tốt nhất.

Thông báo mới nhất từ bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn tại huyên Cẩm Khuê, Phú Thọ có mức giá cao nhất trên khu vực  và có tiếp tục tăng trưởng tiếp, mức giá dao động trong khoảng từ 45,000 – 48,000 đồng/kg thấp hơn so với các cơ sở tiêu thụ giá 50,000 đồng/kg.

Thống kê số lượng heo và mức giá heo hơi hiện nay tại Phú Thọ

Thống kê số lượng heo và mức giá heo hơi hiện nay tại Phú Thọ

Giá lợn thương phẩm tăng là tín hiệu đáng mừng cho các hộ chăn nuôi lợn trên toàn tỉnh, tuy nhiên trong thời điểm này, các cơ quan chức năng càng phải thực hiện tốt vai trò kiểm tra, giám sát nhằm điều hoà thị trường giá bán lợn, tránh trường hợp tiểu thương tại các chợ “đội” giá thịt lợn lên cao, gây ảnh hưởng đến quyền lợi của người tiêu dùng.

Theo thống kê mới nhất tỉnh Phó Thọ đang có tổng số đàn đứng thứ 2 ở khu vực miền bắc và đứng thứ 8 trên cả nước, đến thời điểm hiện nay trên khu vực có 35 trang trại chăn nuôi heo tổng con số quy mô đang là từ 1,000 – 2,000 con và 4,000 con tổng các trăng trại.