Tại sao nhiều bạn trẻ thích đam mỹ kim chủ?

Chúng ta thường nghe nói đến phim truyện đam mỹ, vậy các bạn đã hiểu được thế nào là đam mỹ chưa và gần đây thể loại phim truyện đam mỹ kim chủ đang được các bạn nhắc đến không ngừng. Vậy tại sao lại được nhiều thích như vậy, hãy cùng tìm hiểu nhé.

Nhân vật trong đam mỹ kim chủ?

Những bạn đam mê phim truyện đam mỹ thường là những bạn trẻ, có cái nhìn phóng khoán hơn đối với cộng đồng LGBT. Đam mỹ kim chủ xoay quanh chủ đề về chuyện tình cảm của nam – nam, được xuất phát từ tiểu thuyết Trung Quốc và đến ngày nay các câu chuyện đam mỹ đang được rất nhiều bạn yêu thích và phát cuồng.

Qua những câu chuyện mà tác giả xây dựng nên đã giúp mọi người cảm nhận một cộng đồng LGBT cũng biết yêu thương, biết vui buồn, cũng là những người giúp đỡ cộng đồng tốt đẹp hơn. Những nhân vật chính đam mỹ được gọi là công và thụ: Công (top, seme) đóng vai trò phái mạnh, vai nam, người cho đi và là người nằm trên. Công thường có ngoại hình cao to, mạnh mẽ hơn so với thụ. Thụ (bot, uke) đóng vai trò phái yếu, vai nữ, người nhận và là người nằm dưới. Thụ thường có ngoại hình dễ thương, đáng yêu, mong manh và yếu ớt.

Tại sao nhiều bạn trẻ thích đam mỹ kim chủ?

Nhận định về các bạn yêu thích thể loại đam mỹ kim chủ

Được biết hiện nay rất nhiều các bạn trẻ yêu thích phim truyện đam mỹ kim chủ, nhưng cụ thể các bạn ấy đa số là ai?. Ngược với giới tính của mình, các bạn gái lại là những bạn yêu thích chủ đề này nhất, họ được gọi là “hủ nữ”. Tuy nhiên các bạn trai cũng yêu thích nhưng không nồng nhiệt như các bạn nữ, được gọi là “hủ nam”.  Đa số họ là những người dị tính và chỉ yêu thích thể loại phim này chứ không quan tâm nhiều đến các bạn thuộc cộng đồng LGBT. Chính vì thế mà trong cộng đồng LGBT trước kia, các bạn “hủ nam”, “hủ nữ” này không được yêu thích, vì đa số họ được các tác giả, đạo diễn khắc hoạ lên những nhân vật đam mỹ rất hoàn hảo.

Vì thế khi gặp những cặp đôi này ngoài đời, họ lại chỉ trỏ và có những cử chỉ làm người khác khó chịu. Tuy vậy, hiện nay do báo chí, truyền thông đã lên tiếng về LGBT là những con người rất ấm áp, và yêu thương những người xung quanh, không như những gì các bạn thấy. Các bạn hủ nữ đã coi trọng cảm nhận của người đồng tính hơn, họ không còn thể hiện nhiều những hành vi, cử chỉ và lời nói quá khích khi gặp các cặp đôi đồng tính nữa.