Tại sao bị hẹp bao quy đầu?

Hẹp bao quy đầu là tình trạng phần bao quy đầu quá hẹp, bó chặt khiến nam giới không thể tự lột xuống để quy đầu lộ ra. Hẹp bao quy đầu quá lâu sẽ gây ra những viêm nhiễm phụ khoa ảnh hưởng tới khả năng sinh sản và tình hình sức khỏe lâu dài. Vậy nam giới tại sao bị hẹp bao quy đầu? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp những băn khoăn khó nói này.

Tại sao bị hẹp bao quy đầu bẩm sinh?

Bé trai từ khi sinh ra bao quy đầu đã phủ kín dương vật và hiện tượng này tiếp diễn đến khi bé được 3-4 tuổi thì chấm dứt. Hẹp bao quy đầu là bình thường ở trẻ sơ sinh và bé trai ở tuổi chập chững biết đi. Lí do vì da bọc qui đầu vẫn dính với quy đầu.

Các bậc phụ huynh thường rất lo lắng suy nghĩ con của mình tại sao bị hẹp bao quy đầu nhưng đừng lo lắng nó sẽ bắt đầu tách ra tự nhiên trong độ tuổi từ 2 đến 6 tuổi, hoặc có thể xảy ra vào giai đoạn muộn hơn, tầm khoảng 10 tuổi ở một số bé trai. Tuy nhiên nếu các bé trai trên tầm tuổi này mà bao quy đầu vẫn bị hẹp thì cần được điều trị sớm nếu không sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự phát triển về kích thước của “cậu nhỏ”. Bao quy đầu sẽ luôn bị bó chặt trong lớp da, không được tự do phát triển như những trẻ cùng trang lứa khác.

Tại sao bị hẹp bao quy đầu?
Tại sao bị hẹp bao quy đầu?

Tại sao bị hẹp bao quy đầu do ngoại cảnh?

Một số trường hợp bệnh nhân sẽ bị hẹp bao quy đầu do nhiễm trùng đường tiết niệu lặp đi lặp lại dẫn đến nhiễm trùng bao quy đầu. Bên cạnh đó việc đụng chạm, tác động nhiều lần vào bao quy đầu dễ gây nên chấn thương.

Ngoài ra đối với người lớn, các yếu tố nguy cơ gây hẹp bao quy có thể do nhiễm trùng lây truyền qua đường tình dục với bạn tình.

Hẹp bao quy đầu còn có thể từ nguyên nhân do bệnh ngoài da, như: Bệnh chàm kéo gây cho da bị ngứa, khô, đỏ và nứt nẻ.  Bệnh vẩy nến khiến các mảng da bị đỏ, bong vảy và đóng vảy. Bệnh Lichen xơ hóa gây nên sẹo trên bao quy đầu có thể dẫn đến hẹp bao quy đầu, có thể do kích thích đường tiết niệu. Bệnh Lichen phẳng gây ngứa có thể ảnh hưởng đến các vùng da khác nhau trên của cơ thể, không lây nhiễm.

Vừa rồi là những giải đáp cho câu hỏi: Tại sao bị hẹp bao quy đầu? Tuy nhiên để thực sự tìm ra nguyên nhân và điều trị dứt điểm bệnh bạn nên tìm đến những phòng khám chuyên khoa để được bác sỹ thăm khám và tìm ra phác đồ điều trị thích hợp nhất.