Phong thủy nhà ở là gì? Điều cấm kỵ trong chọn ngày động thổ

Ai cũng biết phong là gió, thuỷ là nước nhưng liệu giải thích như vậy đã đủ cho khái niệm phong thủy nhà ở là gì hay chưa? Điều cấm kỵ trong chọn ngày động thổ xây dựng nhà để mang lại tài lộc cho gia chủ trong suốt năm sẽ được chia sẻ qua bài viết dưới đây.

Khái niệm phong thủy nhà ở là gì?

Định nghĩa phong thủy nhà theo góc nhìn của chuyên gia phong thủy là tất cả khâu thiết kế, thi công đến cách bài trí nội thất trong nhà cho đến các vật dụng như bàn thờ, bếp, giường, ngủ, cửa chính, cầu thang, nhà vệ sinh, bể nước…đều hợp phong thủy để mang lại nhiều tiền tài và may mắn đến gia chủ.

Dưới đây là một vài đặc điểm quan trọng trong phong thủy bạn cần chú ý:

  1. Thế và hướng, yếu tố quan trọng trong phong thủy nhà ở: Việc phân tích các thế và hướng của một ngôi nhà qua đó sẽ giúp bạn xác định hướng của cổng và cửa; phòng thờ và bàn thờ; phương vị của bếp, phương vị của giường ngủ; các yếu tố khác (cầu thang, bể phốt, bể nước, bồn nước, vị trí của điều hòa và quạt, két sắt…).
  2. “Nhập môn” phong thủy nhà ở: Trước khi dọn vào nhà mới thì bạn cần tôn trọng thổ địa ở đó để tránh gây họa cho mình nên cần thờ cúng trước khi động thổ là việc nên làm.

Ai cũng biết phong là gió, thuỷ là nước nhưng liệu giải thích như vậy đã đủ cho khái niệm phong thủy nhà ở là gì hay chưa? Điều cấm kỵ trong chọn ngày động thổ xây dựng nhà để mang lại tài lộc cho gia chủ trong suốt năm sẽ được chia sẻ qua bài viết dưới đây.

Bạn cần lưu ý rằng những điểm nêu trên tuy quan trọng nhưng việc chọn lựa các vật liệu xây dựng cho phù hợp với thổ nhưỡng và vị trí nhà cũng  có ảnh hưởng quan trọng quyết định sự bền lâu của ngôi nhà bạn.

Người Việt nói riêng và người châu á nói chung đều quan niệm nên xem kĩ phong thủy trước khi làm việc gì đó để mang lại nhiều may mắn cho gia chủ.

Theo tuoitrequan10