Những món ăn vặt lạ miệng, ngon, nhưng không phải ai cũng ăn được

Việt Nam là một đất nước có nền văn hóa phong phú, hội tụ từ 54 dân tộc anh em, nên mỗi vùng miền đều có nét văn hóa độc đáo riêng. Trong đó, có văn hóa ẩm thực cực kỳ đa dạng và phong phú. Quy tụ nhiều món ăn lạ và đặc sắc, thậm chí là những món ăn vặt, lạ miệng mà bạn chưa bao giờ được thưởng thức và rất khó ăn.

THAM KHẢO THÊM:

Tổng hợp các món ăn vặt chay ngon tại nhà

Món ăn vặt lạ miệngNgay bây giờ chúng tôi mời các bạn theo dõi, những món ăn vặt lạ miệng sẽ được chúng tôi giới thiệu cho các bạn ngay bây giờ.

1. Trứng/Hột vịt lộn

Trứng vịt lộn là món ăn nổi tiếng của người Việt Nam, không nơi nào khác trên thế giới có thể có món này. Trứng vịt lột không phải người nào cũng ăn được, không riêng gì người nước ngoài mà vẫn có một số người Việt Nam vẫn không thể ăn được món ăn vặt này. Vừa có thể ăn vặt, vừa có thể là món nhậu, trứng vịt lộn rất được nhiều người Việt chọn là món ăn ngon.Món ăn vặt lạ miệngTrứng vịt lộn chỉ đơn giản là vịt lộn được luộc lên, ăn kèm với muối tiêu chanh và rau răm. Cực kỳ ngon và lạ miệng, bạn có có thể ăn món này với cơm và chan thêm chút nước mắm cũng rất ngon.Món ăn vặt lạ miệng

2. Bún đậu mắm tôm

Bún đậu mắm tôm được đặt trong một cái nia, bên trong gồm có: bún sợi nhỏ, dồi, chả, thịt, đậu hũ và rau thơm. Món này chỉ được ăn chung với mắm tôm là chính, mới tạo nên hương vị thơm, ngon. Nếu không ăn chung với mắm tôm, thì sẽ không còn hương vị của nó.Món ăn vặt lạ miệngMón ăn này rất ngon, nhiều người với không ăn được vì phải ăn chung với mắm tôm, do mùi mắm tôm quá nồng, nếu biết cách chế biến và nấu lại thì sẽ rất ngon. Bạn hãy thưởng thức một lần thử xem, chúng tôi tin rằng chắc chắn bạn sẽ muốn ăn món này lại lần 2.Món ăn vặt lạ miệng

3. Nem nướng

Nem nướng món ăn lạ, không phải ở đâu cũng có. Món ăn vặt này rất nổi tiếng tại Đà Lạt, nem nướng được làm từ thịt, được để lên men chua có vị vừa chua vừa ngọt. Món ăn này ngon nhất khi nướng chín. Món ăn vặt lạ miệngNem nướng chín ăn rất ngon và vị rất lạ miệng, có thể ăn kèm với bún, rau các loại, đồ chua và ít bún. Món ăn này cũng ăn cuốn tương tự như bánh xèo, cuốn và chấm với nước chấm tương đậu phộng hoặc nước mắm, cực kỳ tuyệt vời và ngon miệng.Món ăn vặt lạ miệngNếu có dịp, chúng tôi khuyên bạn nên đến thưởng thức những món ăn vặt lạ miệng này, không chỉ lạ mà nó còn rất ngon. Chúc các bạn có một ngày vui vẻ nhé.