Những lỗi thường gặp khi lắp đặt camera quan sát

Thường khi xảy ra một sự cố nào đó người ta trích xuất lại camera, nhưng khi thực hiện thì mới tá hỏa ra hoàn toàn không tồn tại hình ảnh nào cả trong khi camera vẫn luôn hoạt động. Vậy những sai lầm chúng ta thường mắc phải khi lắp đặt camera quan sát là gì ? Cùng xem tiếp bài viết để hình ảnh camera không bị gián đoạn hình ảnh nhé.

Cài đặt sai thời gian

Việc này xảy ra khá phổ khi các gia đình tự lắp đặt camera quan sát, gia đình tự mua camera về lắp thường không thay đổi mật khẩu mặc định và chỉnh thời gian cho đúng. Việc này dẫn đến hệ quả là không thể trích xuất đúng hình ảnh cần khai thác và có thể dữ liệu đã bị tự động xóa. Lỗi này có thể khắc phục bằng cách người dùng chủ động cài đặt lại thời gian hay nhờ đến sự giúp đỡ của người bán.

Đầu ghi hoạt động nhưng camera không lên hình

Lỗi này xảy ra cũng do sự chủ quan của người dùng. Các thiết bị này thường có trên hai dây, đầu ghi thu hình ảnh và truyền về trung tâm xử lý dữ liệu là ổ cứng – trung tâm lưu giữ hình ảnh, nếu một trong các dây kia bị lỏng thì sẽ khiến cho hình ảnh không thể được lưu giữ, từ đó chúng ta sẽ bị mất dữ liệu.

Cách khác phục là để đường truyền của những thiết bị này tránh xa tầm tay của trẻ em trong nhà, thường xuyên kiểm tra các đường truyền xem chúng có đang hoạt động không? Nếu đã đảm bảo cho các đường truyền được cắm chắc chắn rồi mà hình ảnh vẫn không hiển thị, đó là vấn đề của dây sata. Lúc này nên thay mới dây để có thể đưa camera hoạt động trở lại.

Thẻ nhớ của camera wifi không chứa dữ liệu

Đây là loại camera được sử dụng khá phổ biến hiện nay, thay vì ổ cứng thì giờ đây để đảm bảo tính nhỏ gọn người ta sử dụng thẻ nhớ. Tuy nhiên, điểm yếu khi sử dụng thẻ nhớ chính là dung lượng lưu trữ của chúng quá nhỏ và thường xuyên bị lỏng khi sử dụng lâu dài. Đây là nguyên nhân chính khiến cho những người lắp đặt camera giám sát wifi không xem được hình ảnh mà camera quay lại.

Để khắc phục vấn đề này không còn cách nào khác là kiểm tra liên tục để đảm bảo cho hình ảnh vẫn truyền về thẻ nhớ và dữ liệu không bị đầy.

Một giải pháp tối ưu nữa cho các lỗi ở trên đó là sử dụng camera thông minh, lắp đặt camera này không quá cầu kỳ và giá thành cũng rẻ. Khi lắp đặt camera giám sát này thì những khuyết điểm trên sẽ không còn vì những camera này lưu trữ thông tin trên các điện toán đám mây.

Tin thêm: Có nên gắn camera giám sát mini cho thú cưng ?