Những điều cần làm khi bị hẹp bao quy đầu thứ phát

Hẹp bao quy đầu thứ phát là tình trạng da bao quy đầu bó chặt quy đầu không thể lộn hoàn toàn ra khỏi quy đầu khi nam giới cương cứng được gọi là hiện tượng hẹp bao quy đầu. Đặc biệt đây là lần đầu tiên nam giới bị mắc bệnh này nên được gọi là thứ phát.

Hẹp bao quy đầu thứ phát có gây nguy hiểm gì không?

Bệnh hẹp bao quy đầu thứ phát gây cản trở sự phát triển kích thước của dương vật, khi bị mắc bệnh, nam giới thường có các hiện tượng bí tiểu, khó tiểu. Khi hẹp bao quy đầu việc vệ sinh dương vật gây ra khó khăn, tích tụ tồn đọng lâu ngày sẽ dẫn đến viêm nhiễm nam khoa. Nếu không được điều trị kịp thời có thể dẫn tới các bệnh như viêm quy đầu, nhiễm trùng tiểu và hẹp lỗ tiểu. Nếu để nặng hơn, bệnh nhân có thể mắc ung thư dương vật hay viêm quy đầu xơ tắc.

Những điều cần làm khi bị hẹp bao quy đầu thứ phát
Những điều cần làm khi bị hẹp bao quy đầu thứ phát

Căn bệnh này còn ảnh hưởng tới đời sống tình dục. Khi bị mắc bệnh, nam giới sẽ không lộn được quy đầu ra ngoài, nên khi quan hệ dễ bị suất tinh sớm, không đạt được hưng phấn khi quan hệ. Đồng thời, bệnh còn khiến nam giới bị đau và ngứa nên tự ti trong quan hệ tình dục.

Ngoài ra, bệnh hẹp bao quy đầu thứ phát còn gây ảnh hưởng tới khả năng sinh sản của nam giới. Khi quan hệ, tinh dịch tiết ra sẽ kèm với dịch mủ viêm nhiễm ở đầu dương vật, chúng có thể tiêu diệt tinh trùng, làm giảm chất lượng tinh trùng, làm cho khó thụ thai.

Cách chữa trị bệnh hẹp bao quy đầu thứ phát

Bệnh hẹp bao quy đầu thứ phát gây ra cho nam giới nhiều phiền toái về sức khoẻ, chức năng sinh sản và gánh nặng về tâm lý. Vì vậy ngay khi phát hiện mắc bệnh, bệnh nhân phải đến ngay các phòng khám nam khoa uy tín hay bệnh viện để được chữa trị kịp thời.

Các phương hướng điều tị bệnh phụ thuộc vào mức độ bệnh. Nếu bệnh nhẹ, bệnh nhân có thể chỉ cần vệ sinh tốt và bôi kem, thuốc mỡ. Các bác sĩ khuyên nên vệ sinh dương vật bằng nước ấm, lau khô nhẹ nhàng. Tránh sử dụng các chất tẩy mạnh như xà phòng, bọt tắm hay dầu gội đầu trên bộ phận sinh dục và lau khô bao quy đầu sau khi đi tiểu.

Trong trường hợp nặng hơn hoặc bệnh tái đi tái lại. Bác sĩ sẽ kê dơn thuốc có corticoid để làm mềm phần da bọc quy đầu và làm nó dễ kéo ra hơn. Hay phẫu thuật bao quy đầu cũng là một lựa chọn phổ biến. Đối với phẫu thuật bao quy đầu ngày nay, phẫu thuật bao quy đầu trở nên đơn giản, thời gian nhanh chóng chỉ từ 15-20 phút. Sau phẫu thuật không cần cắt chỉ, không phải nhập viện. Sau phẫu thuật, bệnh có thể ra về và tự chăm sóc hậu phẫu trong khoảng 1 tuần.