Mức giá lợn hơi hôm nay tại Quảng Ninh bao nhiêu 1 kg?

Giá heo hơi hôm nay trên khu vực miền Bắc đang trên đà tăng trưởng trở lại mức giá đang bình quân dao động trong khoản từ 42,000 – 45,000 đồng/kg. Tại Quảng Ninh, Sơn La, Hải Dương mức giá heo hơi hôm nay dao động trong khoản 46,000 – 47,000 đồng/kg.

Cụ thể tại các chợ: Nguyễn Công Trứ, Trần Thị Soạn, Chợ Hôm,… mức giá thịt nạt bán là 95,000 đồng/kg, Giò, nạc thân, nạc vai mức giá heo trong khoản là 120,000 đồng/kg, còn giá sườn hôm nay đang bán 110.000-120.000 đồng/kg.

Mức giá heo hơi tại các chủ trang trại khu vực miền Bắc (Quảng Ninh, Lào Cai,..)

Chị Phạm Thị Liên, tiểu thương chợ Nguyễn Công Trứ cho biết, giá thịt lợn hiện lên mức cao nhất trong hơn 2 năm qua, tăng đến 22.000 – 25.000 đồng/kg. Giá thịt lợn hơi tăng lên hàng ngày nên giá bán thịt lợn thương phẩm cũng tăng theo và không biết đến mức nào sẽ không tăng nữa?

Mức giá lợn hơi hôm nay tại Quảng Ninh bao nhiêu 1 kg?

Lý giải về việc giá thịt lợn tăng mạnh trong những ngày qua tại các chợ trên địa bàn Hà Nội, ông Nguyễn Ngọc Sơn, Chi cục Trưởng Chi cục Thú y Hà Nội cho biết, nguyên nhân là do nhu cầu thịt lợn sau bão giá (sau vụ khủng hoảng về lợn cuối năm 2018), người nông dân đã rút kinh nghiệm và biết nuôi cầm chừng, biết điều tiết đầu ra đầu vào nên không phát triển đàn ồ ạt.

Bên cạnh đó, việc nhập thịt lợn cũng hạn chế nên số lượng lợn khan hiếm hơn, đương nhiên giá tăng. Hiện nay, các chủ trang trại chủ yếu bán số đầu lợn ra quá nhiều mà chưa kịp nhập tái đàn, đáp ứng chăn nuôi.

Hiện nay nguồn cung giá heo hơi đang dao động trong nguồn cung đang giảm và nguồn cầu đang tăng khiến nhiều thương lái thiếu thịt heo để bán cho người tiêu dùng. Tại chợ đầu mối Tp Hồ Chí Minh thiếu trầm trọng nguồn cung hiện nay người chăn nuôi e ngại có nên tái tạo đàn hay không.

Tuy nhiên, ông Nguyễn Ngọc Sơn cũng cảnh báo, với giá thịt lợn hơi tăng như hiện nay, người chăn nuôi có lãi mà lại tái đàn ồ ạt thì rất nguy hiểm. Mức giá heo tại các tỉnh miền Bắc đang dần dần đi vào ổn định nên bà con chăn nuôi yên tâm tái tạo đàn mới để bán có giá trong năm nay.