Mua hàng nhập khẩu chỉ với nửa giá qua Amazon

Vậy là Amazon đang vào những khâu chuẩn bị cuối cùng để có thể ra mặt thị trường Việt Nam, sự tham gia này làm nên một bước tiến mới trong lĩnh vực thương mại điện tử tại nước ta. Theo đó, nguồn hàng hóa dồi dào, phong phú và đa dạng của Việt Nam có cơ hội được đến với người tiêu dùng nước ngoài, còn người Việt Nam có thể mua hàng nhập khẩu chỉ với một nửa giá trước đây.

Bước đi đầu tiên của Amazon

Nguồn tin của VnExpress cho biết, Amazon sẽ chính thức gia nhập thị trường Việt Nam trong tháng 3 và một trong những bước đi đầu tiên của doanh nghiệp này là hướng tới các doanh nghiệp xuất nhập khẩu nhỏ và vừa.

Theo đó, tại Diễn đàn Toàn cảnh Thương mại điện tử Việt Nam (VOBF 2018) diễn ra vào ngày 14/3, Amazon sẽ khởi động một chương trình hợp tác cùng Hiệp hội thương mại điện tử để hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam có thể bán hàng, xuất khẩu qua hệ sinh thái của Amazon.

Đánh giá về thị trường Việt Nam

Việt Nam hiện là thị trường nhận thu hút nhiều đại gia thương mại điện tử nước ngoài. Trước Amazon, Alibaba của tỷ phú Jack Ma cũng lấn sâu hơn vào Việt Nam với việc mua lại Lazada. Theo đánh giá của VECOM, tốc độ tăng trưởng thương mại điện tử của Việt Nam năm 2017 đạt trên 25% và tốc độ này có thể được duy trì trong giai đoạn 2018-2020.