Một số kiến thức về bệnh hẹp bao quy đầu ở nam giới

Hẹp bao quy đầu là tình trạng bao quy đầu không có thể tuột xuống khỏi phần quy đầu của dương vật, ngay cả khi dương vật cương cứng. Điều này khiến việc vệ sinh gặp khó khăn dẫn đến bộ phận sinh dục bị viêm nhiễm, thậm chí có thể gây ra ung thư dương vật.

Hẹp bao quy đầu ở nam giới là tình trạng khá phổ biến tuy nhiên rất ít bạn trẻ hiểu và có kiến thức về vấn đề này.

Nguyên nhân gây tình trạng hẹp bao quy đầu ở nam giới:

Tình trạng hẹp bao quy đầu ở nam giới có các nguyên nhân như sau:

Thứ nhất là do nguyên nhân khách quan: Khi đến tuổi dậy thì, dương vật sẽ bắt đầu xuất hiện hiện tượng cương cứng và bao quy đầu có thể lộn lên xuống và tuột khỏi phần quy đầu. Tuy nhiên, với những người mắc bệnh hẹp bao quy đầu thì rất khó để lộn bao quy đầu. Phải dùng tay kéo mạnh thì phần da này mới tụột xuống được khỏi phần quy đầu.

Thứ hai do nguyên nhân bẩm sinh: Biểu hiện của hẹp bao quy đầu xuất hiện khi còn bé. Bé bị hẹp bao quy đầu bẩm sinh thì khi vệ sinh tắm cho bé sẽ thấy dương vật của bé ngắn và nhỏ hơn bình thường, đồng thời phần bao quy đầu không thể tuột ra khỏi quy đầu dương vật. Do vậy, các quý phụ huynh cần kiểm tra và khám xét kĩ để phát hiện kịp thời và làm thủ thuật để sau này trẻ có thể phát triển bình thường.

Dù là nguyên nhân nào thì nếu nghi ngờ bị hẹp bao quy đầu, bạn nên tới các cơ sở y tế để thăm khám và tiến hành các thủ thuật cần thiết, đồng thời cần giữ vệ sinh đề phòng viêm nhiễm.

Phòng ngừa hẹp bao quy đầu ở nam giới

Để phòng ngữa hẹp bao quy đầu ở nam giới, cần chú ý những điểm sau:

Thứ nhất, cần chú ý giữ gìn vệ sinh: Trong sinh hoạt hàng ngày, bạn cần chú ý vệ sinh cơ quan sinh dục sạch sẽ, nhất là rửa sạch những chất bẩn ở bao quy đầu, không để chất bẩn tồn tại quá lâu. Bên cạnh đó, cần chú ý tránh quan hệ tình dục không an toàn, giữ cho cơ quan sinh dục luôn khô thoáng, tránh việc mặc đồ lót không sạch sẽ…

Thứ hai, tránh dài bao quy đầu: Nếu như bạn đang bị hẹp và dài bao quy đầu, tốt nhất nên xin ý kiến bác sĩ để tiến hành các biện pháp điều trị phù hợp, tránh để bao quy đầu bị dị thường, sinh ra vi khuẩn gây truyền nhiễm bệnh viêm bao quy đầu.

Thứ ba, tránh vi khuẩn truyền nhiễm: Cần quan hệ tình dục an toàn. Nếu trong hai vợ chồng, một người mắc bệnh truyền nhiễm cơ quan sinh dục, thì khi tiến hành điều trị cần phải chữa trị cả hai vợ chồng cùng lúc nhằm tránh trường hợp sau khi vợ hoặc chồng chữa trị xong, khi quan hệ tình dục lại truyền nhiễm cho nhau và gây nên bệnh viêm bao quy đầu.