Lốp sau xe Vision giá bao nhiêu ? Những điều nên biết về lốp không săm

Hiện nay trên thị trường xe máy lốp không săm vô cùng phổ biến ở phân khúc xe ga và phân khúc xe máy cao cấp. Điển hình như hầu hết các dòng xe tay ga của Honda từ lâu đã sử dụng lốp không săm, điển hình như từ phiên bản đầu tiên 2011 của Vision đã bắt đầu sử dụng lốp không săm. Vậy khi sử dụng lốp không săm cần lưu ý những gì ? Lốp sau xe Vision giá bao nhiêu ?

Những điều nên biết về lốp không xăm

Tuy việc sử dụng lốp không săm khá phổ biến nhưng lại có rất ít người hiểu đúng về loại lốp này. Xem những điều dưới đây để kiểm tra bạn đã hiểu đúng về lốp không săm chưa nhé :

Có phải lốp không xăm bên trong đặc hoàn toàn ?

Thực sự không phải như thế, lốp không săm cũng có cấu trúc tương tựu như lốp có săm. Lốp không săm dày hơn (với các lớp đệm đặc biệt) vừa giữ nhiệm vụ ma sát với mặt đường, vừa có chức năng giữ hơi bên trong. Phần lốp tiếp xúc với vành xe cực kỳ chặt để không khí không thể lọt ra ngoài.

Lốp không săm vá như thế nào ?

Nếu như cán phải đinh hay vật nhọn lốp không xăm có lủng không ? Vá làm sao ? Đây đã từng là câu hỏi của nhiều người và cũng là lý do khiến nhiều người sử dụng lốp không săm không đúng cách.

Lốp không săm khi cán phải vật nhọn sẽ không lập tức xì hơi như lốp có săm. Vì kết cấu khá dày nên vật nhọn sẽ liền khối với lốp, không làm hơi xì ra ngoài ngay lập tức, vì thế ta có thể chạy thêm một đoạn để tìm nơi vá lốp, đây cũng là ưu điểm tuyệt vời nhất của loại lốp này. Tuy nhiên việc vá lốp không săm có phần phức tạp và tốn kém hơn.

Nếu sử dụng phương pháp vá nhanh, người ta sẽ dùng một loại keo đặt biệt bít lỗ thủng từ bên ngoài nhưng cách này rất có hại cho vành xe. Cách thứ hai là buộc phải tháo lốp ra khỏi vành xe, gia công dán một miếng vá ở bên trong lốp, cách và này phải được thực hiện bằng máy nên không thể tùy tiện tìm một tiệm vá xe bên đường. Thậm chí bạn sẽ phải thay luôn lốp xe nếu miếng vá kém chất lượng. Bạn có biết lốp sau xe Vision giá bao nhiêu không ?

Khi nào lốp không săm đến lúc nên thay ?

Lốp không xăm và có xăm cần phải được thay khi lốp có dấu hiệu mòn, kém ma sát với mặt đường. Và để nhận biết dấu hiệu đã đến lúc thay lốp thì bạn nên ngồi xuống và quan sát lốp xe, nếu lốp có những dấu hiệu sau thì đã đến lúc bạn nên thay lốp:

  • Gai lốp đã bịu mòn
  • Hoa văn trên lốp không còn rõ ràng
  • Lốp xuất hiện những đường nứt nhỏ

Khí hậu Việt Nam khá nóng nên nhiệt lượng từ mặt đường tỏa ra rất lớn, chính vì thế nơi tiếp xúc trực tiếp với mặt đường- lốp xe rất nhanh xuống cấp. Để đảm bảo an toàn khi dui chuyển trong điều kiện địa hình và thời tiết khó khăn hãy luôn giữ lốp xe ở trạng thái tốt nhất.

Tại sao cần đặc biệt lưu ý đến lốp sau ?

Bánh sau xe máy là nơi chủ lực tạo ra động lực giúp xe di chuyển. Động lực từ bánh sau sẽ truyền đến bánh trước thông qua dây curoa. Chính vì thế bánh sau sẽ chịu nhiều ma sát hơn bánh trước và nhanh mòn hơn.

Đặc biệt, đối với các chị em phụ nữ sử dụng các dòng xe tay ga, tay lái yếu buộc các chị sử dụng phanh liên tục, việc phanh xe thường xuyên sẽ cùng lúc làm lốp sau và bố thắng nhanh mòn. Hơn nữa, các chị em có rất ít hiểu biết về xe cũng như quan tâm đến việc bảo trì xe. Mong rằng sau bài viết này các chị em không phải bất đắc dĩ mà quan tâm lốp sau xe Vision giá bao nhiêu mà có thể chủ động tìm hiểu.

Lốp sau xe Vision giá bao nhiêu ?

ChengShin là loại lốp phổ biến được dùng cho thay thế lốp xe Vision trên thị trường hiện nay. Tuy nhiên, bạn cũng có thể sử dụng các loại lốp cao cấp hơn để gia tăng chất lượng trải ngiệm và an toàn : IRC, Maxxis, Dunlop, Michelin, Metzeler, Pirelli, Aspira…

90/90-14 là thông số của lốp sau xe Vision, nhưng khi đến thay lốp nhân viên sẽ tự động lấp lốp có kích thước phù hợp nên nếu không nhớ cũng không sao. Dành cho các bạn đang thắc mắc lốp sau xe Vision giá bao nhiêu thì đây là vài loại bạn có thể tham khảo :

  • Lốp Michelin Pilot Street 90/90-14 – Giá 590.000đ
  • Lốp Michelin City Grip Pro 90/90-14 – Giá 531.000đ
  • Lốp Dunlop 90/90-14 D115 – Giá 480.000đ
  • Lốp Maxxis 90/90-14 3D – Giá 395.000đ
  • Lốp Aspira Sportivo 90/90-14 – Giá 470.000đ