Kính cường lực điện thoại và những hiểm họa khôn lường

Vốn kính cường lực điện thoại luôn được mệnh danh là người hùng thầm lặng bảo vệ điện thoại của bạn, không ai có thể phụ nhận điều đó khi mà tỷ lệ bể màn hình cảm ứng điện thoại đã giảm đáng kể khi kính cường lực điện thoại ra đời. Tuy nhiên, đằng sau những lợi ích không thể phủ nhận đó chính là mối nguy hiểm to lớn cho ngón tay của bạn.

Đã bao giờ bạn làm vỡ kính cường lực điện thoại ?

Kính cường lực điện thoại có cấu tạo bao gồm nhiều lớp kính khác nhau, mục đích chính là giảm thiểu các tác động mạnh do rơi vỡ lên màn hình điện thoại. Bởi vì bản chất là kính nên tâm kính cường lực này rất dễ vỡ giống như màn hình điện thoại vậy, tuy nhiên bởi giá thành khá rẻ nên có thể thay liên tục. Chắc chắn rằng điện thoại của bạn cũng đã một lần vỡ màn hình, vậy lúc kính cường lực vỡ bạn làm gì ?

Đa số tất cả mọi người khi vỡ kính cường lực thường tiếp tục duy trì sài như vậy. Bởi ngoài những vết nứt ra thì vẫn không ảnh hưởng gì đến trải nghiệm sử dụng điện thoại, nhiều người còn để đến lúc các vết nứt chằng chịt đến khi không thể nhìn thấy thông tin trên màn hình điện thoại mới đi thay. Đây là một mối nguy hiểm mà bạn không thể lường trước hậu quả đâu.

Một người dùng Malaysia suýt mất ngón tay vì sử dụng kính cường lực

Tờ báo Harian Metro của Malaysia đã đưa tin một người dân nước họ đã suýt nữa phải cưa bỏ ngón tay bởi vì sử dụng tấm kính cường lực vỡ trong một thời gian dài. Chi tiết hơn, người thanh niên này đã duy trì tiếp tục sử dụng tấm kính cừng lực vỡ trong vòng 4 tháng mà không đi thay. Người này có mức độ sử dụng điện thoại thường xuyên, chơi game giải trí trên điện thoại hàng giờ liền, một ngày nọ anh ta phát hiện đầu ngón tay mình bị sưng và xất hiện một vài đốm đen.

Sau khi đến bác sĩ và được chuẩn đoán là nhiễm khuẩn, một thời gian sau ngón tay anh ta ngày càng sưng lên mặc dù cho vẫn uống kháng sinh do bác sĩ kê đơn. Nhưng rồi anh ta nhận được tin sét đánh rằng phải phẫu thuật nếu như không muốn chặt bỏ ngón tay. Sau đó ca phẫu thuật đã diễn ra và người ta lấy được nhiều mảnh thủy tinh nhỏ từ trong ngón tay người thanh niên này.

Có thể với mắt thường ta chỉ thấy các vết nứt nhưng chúng đang vỡ vụn và ghim vào tay chúng ta qua mỗi lần sử dụng, bởi vậy một lời khuyên cho bạn là hãy ngưng sử dụng những tấm kính cường lược điện thoại đã bị vỡ nữa, chúng thực sự nguy hiểm hơn bạn nghĩ. 

Xem thêm : Kính cường lực điện thoại loại nào tốt trên thị trường hiện nay