Giải pháp camera an ninh và hệ thống lưu trữ

Một chiếc camera an ninh phải đáp ứng được 2 yếu tố: thứ nhất là hình ảnh sắc nét và chân thực, thứ hai là phải lưu trữ được lượng thông tin lớn. Hiện tại, camera an ninh đã có loại đạt đạt đến chất lượng 4K, gần như là cao nhất. Vậy thì hệ thống lưu trữ nào đủ lớn cho giải pháp camera an ninh ? 

Vai trò của giải pháp camera an ninh trong thực tiễn

Với hiện trang người dân các tỉnh đổ dồn về các thành phố trung tâm sinh sống và làm việc ngày càng nhiều, việc đảm bảo anh ninh – trật tự cho cuộc sống của người dân gặp vô số khó khăn. Nhưng từ khi có giải pháp camera an ninh, Trung tá Nguyễn Tiến Thắng, Phó Trưởng Công an quận Thanh Xuân cho biết: “nhờ có hệ thống giám sát mà từ giữa năm 2016 đến nay, các lượng lượng chức năng đã phát hiện hàng ngàn vụ việc vi phạm, bao gồm các vụ án hình sự, tội phạm ma túy và kể cả các vi phạm giao thông”.

Chia sẻ trên cho thấy đây là giải pháp cực kỳ hữu hiệu đối với việc giữ gìn an ninh, ổn định cuộc sống người dân, thúc đẩy đất nước phát triển. Tuy nhiên, giải pháp này cũng vấp phải một vấn đề lớn, đó là hệ thống lưu trữ. Cần có một hệ thống lưu trữ đủ lớn để có thể ghi lại đầy đủ thông tin, truy xuất dễ dàng và thời gian lưu trữ lâu. Xem tiếp bài viết để biết về hệ thống này.

Những nơi lắp đặt camera với vai trò là giải pháp an ninh

Chỉ số an toàn ở Việt Nam là khá cao nên việc hệ thông camera an ninh dàn trải khắp mọi ngóc ngách trên các con đường lớn dường như là hiếm gặp. Nhưng phải một lần đến những quốc gia thường xuyên xảy ra bạo động ở ÂU-MỸ-PHI thì mới có thể hình dung được vai trò to lớn của giải pháp camera an ninh.

Ở những nơi như tòa nhà chính phủ, quốc hội, kho bạc hay ngân hàng –  những nơi đặt vấn đề an ninh lên hàng đầu, hệ thống camera được đầu tư một cách kỹ lưỡng và tỉ mỉ. Nhu cầu lưu trữ thông tin từ camera của những đơn vị này là vô cùng lớn, họ lưu trữ hình ảnh lên đến vài tháng và có khi lên đến 1 năm. Với hệ thống camera dày đặc thì lượng thông tin cần lưu trữ không hề nhỏ, vậy họ đã chọn công cụ lưu trữ nào cho giải pháp camera an ninh ?

Hệ thống lưu trữ Infortrend EonStor DS 1000 SAN

Đây là hệ thống lưu trữ có độ bảo mật cao, đảm bảo tuyệt mật thông tin cho những nơi quan trọng. Nó không bỏ sót bất cứ hình ảnh nào dù cho là một hệ thống lưu trữ cực kỳ lớn. Hệ thống này có khả năng lưu trữ tối đa lên đến 4000TB, có nghĩa là bạn có thể lưu giữ hình ảnh của hàng trăm camera trong thời gian nửa năm.

Hệ thống lưu trữ này cho người dùng 2 lựa chọn:

  • single controller: hiệu quả về mặt chi phí
  • dual controller: độ sẵn sàng cao

EonStor DS 1000 hỗ trợ giao thức Fibre Channel và iSCSI cung cấp tốc độ đọc/ghi ổn định lên tới 5,500 MB/giây đọc và 1,900 MB/giây ghi. Hình ảnh ổn định, lưu trữ thông suốt.

EonStor DS 3000 4U 60-bay loại bỏ vấn đề không gian lưu trữ, cho phép quay video liên tục theo thời gian thực, dung lượng lưu trữ có thể đạt đến 4 PB, hiệu suất ổn định đọc với tốc độ 5,5 GB/giây và ghi với tốc độ 1,9 GB/giây.

Tin thêm: Những lỗi thường gặp khi lắp đặt camera quan sát