giá xăng giảm mạnh: Chấm dứt cơn sốt giá? ngày 24-6-2019

Giá xăng dầu thế giới hôm nay

Giá xăng dầu hôm nay, 24/6, tính đến đầu giờ sáng, đang giao dịch ở ngưỡng:

Giá dầu thô sàn Nymex (giao tháng 7): 57,43 USD/thùng – gần như không đổi

Giá dầu Brent (giao tháng 7): 65.20 USD/thùng – gần như không đổi

Giá dầu thô sàn Tokyo (giao tháng 7): 40.610 JPY/thùng – gần như không đổi.

Giá xăng dầu hôm nay, 24/6 khởi động tuần mới chưa có nhiều thay đổi so với chốt tuần trước nhưng với việc căng thẳng thương mại đang dần hạ nhiệt, tuần mới có thể cơn sốt giá nhiên liệu sẽ chấm dứt.

Những thông tin khiến giới đầu tiên quan tâm trong nhiều ngày vừa qua là căng thẳng thương mại giữa Mỹ và Iran. Và điều này đẩy giá dầu lên mức rất cao.

Bên cạnh đó, để giải quyết được tình hình, cthị trường cũng chờ đợi thông tin đến từ cuộc họp đầu tháng 7 của Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) và các đồng minh, để đánh giá lại các mục tiêu sản xuất, làm giảm căng thẳng thương mại giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc và vụ cháy nhà máy lọc dầu cũng đang hỗ trợ giá.

Kì vọng Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) hạ lãi suất trong phiên họp sắp tới cũng hỗ trợ giá dầu. “Chính sách nới lỏng từ các nền kinh tế lớn sẽ cải thiện nhu cầu đáng kể. Kết quả thuận lợi trong đàm phán Mỹ – Trung Quốc sẽ càng mang lại tác động lớn”, Edward Moya – nhà phân tích thị trường cấp cao tại OANDA nhận định.

Chuyên gia Esp Espza cho rằng lo lắng thương mại đã giảm xuống, đẩy giá năng lượng cao hơn do tăng trưởng kinh tế toàn cầu sẽ không bị áp lực bởi một cuộc chiến thuế quan kéo dài.

Các công ty năng lượng Mỹ trong tuần triển khai thêm một giàn khoan, lần tăng đầu tiên trong ba tuần qua, theo công ty dịch vụ năng lượng Baker Hughes.

Giá xăng dầu trong nước hôm nay

Sau đợt điều chỉnh giá ngày 17/6, giá bán các mặt hàng xăng dầu tiêu dùng phổ biến trên thị trường không cao hơn mức giá quy định của cơ quan điều hành:

Xăng E5RON92 không cao hơn 19.233 đồng/lít;

Xăng RON95 không cao hơn 20.134 đồng/lít;

Dầu diesel 0.05S: không cao hơn 16.657 đồng/lít;

Dầu hỏa không cao hơn 15.611 đồng/lít;

Dầu mazut 180CST 3.5S không cao hơn 15.115 đồng/kg