giá vàng bao nhiêu ngày 26/6: Tăng phi mã, phá vỡ giới hạn 6 năm

Giá vàng hôm nay bao nhiêu

Giá vàng hôm nay, 26/6, tính đến đầu giờ sáng đang giao dịch quanh ngưỡng 1.430 USD/ounce – tăng 23 USD so với ngày hôm qua.

Giá vàng hôm nay càng về cuối tuần càng có xu hướng tăng trưởng mạnh, sau khi phá ngưỡng 1.400 USD/ounce, giá vàng tiếp tục đi lên đỉnh cao nhất trong khoảng 6 năm qua.

gv

Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) hiện vẫn đang lặng yên trong khi làn sóng chỉ trích đến từ nhiều phía, hướng vào quyết định giữ nguyên lãi suất của cơ quan này.

Giá USD, vì thế, sụt giảm không phanh và điều đó tác động tới đà tăng trưởng của giá vàng, đẩy giá kim quý vọt lên mức cao nhất trong vòng 6 năm qua.

Vàng tăng giá còn do hàng loạt ngân hàng trung ương các nước, bao gồm FED, đều phát tín hiệu nới lỏng chính sách tiền tệ. Nó khiến vàng trở thành một loại tài sản hấp dẫn, một kênh trú bão an toàn.

Không chỉ FED, Ngân hàng Trung ương châu Âu cũng phát đi tín hiệu cho thấy họ sẵn sàng nới lỏng các chính sách để đối phó với tình trạng kinh tế toàn cầu tăng trưởng chậm lại.

Carlo Alberto De Casa – nhà phân tích tại ActivTrades, cho rằng việc vàng duy trì trên ngưỡng tâm lí quan trọng – 1.400 USD là tín hiệu tích cực để củng cố đà tăng.

Trong một diễn biến khác, theo những nguồn tin mới nhất, một số đồng minh của Mỹ trong khu vực trung đông đã sẵn sàng báo động chiến đấu, và Hải quân Mỹ thông báo nhóm tác chiến tàu đổ bộ tấn công USS Boxer với hàng nghìn lính thủy đánh bộ và trực thăng đã tới vị trí được giao thuộc địa bàn của Hạm đội 5, áp sát Iran.

Giá vàng trong nước hôm nay 

Trên thị trường vàng trong nước, Bảo Tín Minh Châu niêm yết ở mức 39,83 triệu đồng/lượng chiều bán ra, chiều mua vào là 39,23 triệu đồng/lượng. Trong phiên, giữa giờ trưa, có lúc giá vàng đã lên tới 39,94 triệu đồng/lượng.

Như vậy, chỉ còn 60.000 đồng nữa, vàng sẽ lên ngưỡng 40 triệu đồng/lượng.

Tập Đoàn Vàng bạc đá quý Doji niêm yết ở mức: 39,30 triệu đồng/lượng (mua vào) và 39,80 triệu đồng/lượng (bán ra), tăng 650.000 đồng chiều mua vào và tăng 850.000 đồng/lượng chiều bán ra so với cuối phiên liền trước.