Doanh nghiệp kinh doanh hàng hóa đăng ký bảo hộ nhãn hiệu ở đâu?

Nộp đơn đăng ký bảo hộ nhãn hiệu ở đâu, đăng ký bản quyền thương hiệu ở đâu là câu hỏi thường gặp của đa số doanh nghiệp đăng ký bảo hộ nhãn hiệu. Để giải đáp thắc mắc này của quý khách, hôm nay Phan Law Vietnam sẽ hướng dẫn địa điểm nộp đơn đăng ký nhãn hiệu chính xác nhất.

Phan Law Vietnam hướng dẫn quý khách đăng ký bảo hộ nhãn hiệu ở đâu

Đối tượng có quyền nộp đơn đăng ký bảo hộ nhãn hiệu

–          Các tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân Việt Nam có quyền nộp đơn trực tiếp vào Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam hoặc thông qua Đại diện Sở Hữu Trí Tuệ để yêu cầu cấp giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu.

Tổ chức và cá nhân Việt Nam không bắt buộc phải thông qua các tổ chức đại diện sở hữu trí tuệ để tiến hành nộp đơn, tuy nhiên, đây là một công việc đòi hỏi kiến thức, kinh nghiệm và trình độ chuyên môn cao, tổ chức và cá nhân nên tìm đến các luật sư, các tổ chức đại diện để được tư vấn về quy trình, cách thức nộp đơn để bảo đảm tiến hành thủ tục một cách nhanh chóng, hiệu quả.

–          Các tổ chức, cá nhân người nước ngoài nếu không cư trú hoặc có cơ sở ở Việt Nam thì bắt buộc phải nộp đơn qua các tổ chức đại diện sở hữu trí tuệ để được đăng ký nhãn hiệu.

Nộp đơn đăng ký bảo hộ nhãn hiệu ở đâu?

Các cá nhân, tổ chức khi đã chuẩn bị xong hồ sơ, tài liệu có thể lựa chọn hình thức nộp trực tiếp hoặc nộp qua đường bưu điện.

Trong hai hình thức nộp hồ sơ này, mọi người nên dành sự ưu tiên cho việc nộp trực tiếp. Việc nộp đơn trực tiếp giúp hồ sơ được xử lý nhanh hơn, bên cạnh đó còn tránh tình trạng thất lạc hồ sơ. Hình thức nộp hồ sơ đăng ký nhãn hiệu qua đường bưu điện chỉ nên được áp dụng khi địa chỉ trụ sở hoặc văn phòng đại diện của Cục Sở hữu trí tuệ quá xa với doanh nghiệp. Lệ phí đăng ký nhãn hiệu có thể được nộp bằng tiền mặt, séc chuyển khoản hoặc ủy nhiệm chi cho Cục sở hữu trí tuệ.

Địa chỉ Cục Sở hữu trí tuệ cụ thể như sau:

– Tại Hà Nội: 384-386 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, TP. Hà Nội

– Tại TP.Hồ Chí Minh: Tầng 7 tòa nhà Hà Phan, 17-19 Tôn Thất Tùng, Phạm Ngũ Lão, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

– Tại Đà Nẵng: Tầng 3, Số 135 Minh Mạng, Khuê Mỹ, Ngũ Hành Sơn, TP. Đà Nẵng

Cục Sở hữu trí tuệ tại Hà Nội

Vậy tóm lại, đăng ký bảo hộ nhãn hiệu ở đâu? Cá nhân, tổ chức đăng ký bảo hộ nhãn hiệu tại Cục Sở hữu trí tuệ tại Hà Nội hoặc các văn phòng đại diện Cục Sở hữu trí tuệ tại Hồ Chí Minh và Đà Nẵng. Có thể do vị trí địa lí cản trở quý khách đăng ký nhãn hiệu, Phan Law Vietnam cung cấp dịch vụ đăng ký bảo hộ nhãn hiệu có quý khách. Nếu có bất kì thắc mắc xin vui lòng gọi vào đường dây nóng để được tư vấn.

Thông tin liên hệ:

PHAN LAW VIETNAM

Địa chỉ: 179 Ly Chinh Thang, Ward 7, District 3, HCM

70 Ngô Quyền, P. Hàng Bài, Q, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Email: [email protected]

Website: phan.vn

Hotline: 1900 599 995