Đi du lịch Huế 2 ngày 1 đêm ăn gì?

Huế là một trong những địa danh có phong cảnh khá đẹp, nổi tiếng với những kinh thành thời Vua Chúa nguy nga tráng lệ, tuy nhiên trong bái viết này sẽ không chia sẻ cho các bạn những địa điểm đi du lịch tại Huế mà sẽ cho sẽ cho các bạn những địa điểm ăn uống tại đây.

Đi du lịch Huế 2 ngày 1 đêm ăn gì?

Nhắc đến Huế thì ngoài bún bò còn có nhiều những đặc sản mà có thể các bạn chưa biết, chưa khám phá hết dưới đây sẽ là những đặc sản mà các bạn nhất định tham khảo khi đến Huế nhé.

Những món ăn nổi tiếng tại Huế nhất định phải thử

1. Bún bò Huế

Bún bò Huế mỗi nơi có một cách nấu khác nhau, nhưng đến Huế bạn sẽ được thưởng thức hương vị đậm đà của nước dùng, vị cay thơm khó tả của sa tế. Sa tế chính là một gia vị làm món bún thêm ngon mà mình yêu thích nhất.

2. Cơm hến

Chỉ với tầm 10.000đ bạn đã có thể thưởng thức món cơm hến nổi tiếng xứ Huế. Nếu bạn không quen ăn cơm nguội thì có lẽ món này cũng hơi lạ miệng đó nha. Bạn nào du lịch Huế tự túc nên ăn thử nhé.

3. Bánh khoái

Bánh khoái cũng tương tự như là bánh xèo vậy, nhân bánh cũng là tôm, giá, thịt. Bánh khoái được làm trong khuôn nhỏ, nhân bánh có thêm trứng, đậu xanh nên ăn vừa giòn, vừa béo lại vừa bùi. Đặc biệt là nhân có rất nhiều nấm nữa nha.

4. Bánh bèo, bánh lọc

Món này ăn ở huế cũng không có gì lạ lắm, nhân ở đây đơn giản hơn chỉ có tôm khô rang nhuyễn, ít đậu xanh, vài miếng tóp mỡ, ăn kèm với nước mắm sệt sệt.

Bánh lọc hay còn là bánh lọc lá có nhân là tôm và một miếng thịt ba chỉ. Ăn với nước mắm sệt sệt rất ngon miệng luôn.

5. Chè

Chè Huế đặc sắc vì có rất nhiều món luôn, công nhận chè ở đây nhìn rất đẹp và ngon mắt đó nhé. Nếu bạn là dân “sành chè” thì Huế chính là thiên đường dành cho bạn rồi.

6. Bánh ướt cuốn thịt nướng

Món này ngon mà khá là rẻ. Trước đây ăn bánh ướt trộn với thịt nướng thì nhiều chứ chưa bao giờ ăn cuốn lại hết. Mình cũng thắc mắc sao người ta có thể cuốn lại được í.