Dây curoa xe Vision giá bao nhiêu ? Những điều cần biết về dây curoa

Khi mua xe, phái nữ quan trọng kiểu dáng bên ngoài cũng các tính năng còn phái nam thì quan tâm động cơ bên trong. Chính vì vậy có rất ít nữ giới biết các động cơ bên trong vận hành như thế nào, rất ít quan tâm đến sức khỏe động cơ và khiến chúng nhanh xuống cấp. Dòng xe được phái nữ cực kỳ ưa chuộng – Vision là một điển hình. Hôm nay hãy cùng tìm hiểu dây curoa xe Vision giá bao nhiêu và những điều cần biết về dâu curoa.

Tại sao cần phải tìm hiểu về dây curoa ?

Dây curoa là một thiết bị truyền động, nói dễ hiểu hơn cho các chị em thì có thể tưởng tượng nó như một chếc sên/xích xe đạp. Khi ta đạp bánh răng di chuyển sẽ khiến chiếc sên di chuyển theo làm cho bánh xe sau quay cùng lúc làm bánh trước quay theo. Xe máy cũng hoạt động theo cơ chế tương tự nhưng thay vì sức đạp thì động cơ đốt trong sẽ tạo năng lượng để bánh răng quay. Điểm khác ở đây là thay về sên xe làm bằng kim loại thì xe máy sử dụng một hợp chất làm từ dầu mỏ.

Dây curoa khi hoạt động dưới nhiệt độ cao sẽ bị mất đi sự dẻo dai và tính ma sát, nhiệt tỏa ra từ động cơ chính là kẻ thù số 1 của dây curoa. Dây curoa có vai trò rất quan trọng, là thiết bị liên kết các động cơ và khiến chúng hoạt động cùng lúc, là một phần không thể thiếu khi vận hành xe. Chính vì vậy thời gian hao mòn của dây curoa là khá nhanh, cần tìm hiểu, quan tâm và bảo trì dây curoa giống như nhớt và xăm xe.

Xem ngay >>>  giá xe vision 2020 hôm nay

Chắc bạn cũng thắc mắc là dây curoa đắt hay rẻ ? Dây curoa xe Vision giá bao nhiêu ? Xem tiếp để biết nhé.

Dây curoa xe Vision giá bao nhiêu ?

Nếu bạn đang muốn biết dây curoa xe Vision giá bao nhiêu, tham khảo ngay bảng giá dây curoa cho các dòng xe đến từ thương hiệu Bando nổi tiếng dành cho xe máy dưới đây. Đừng tiếc tiền mà sử dụng một dây curoa kém chất lượng bạn nhé :

Loại dây Curoa Giá tiền
Dây curoa Vision 400.000 đ
Dây curoa Vision FI 450.000 đ
Dây curoa Vision new 110i 450.000 đ

 

Vision là một dòng xe ga phổ thông và bình dân dành cho nữ, thế nên giá dây curoa cũng chỉ dao động trong khoảng từ 300 đến 400 ngàn thay vì từ 700 đến 2 triệu như các dòng xe khác.

Bao lâu thì nên thay dây curoa cho xe Vision ?

Trước khi chúng tôi đưa ra các hạn mức để các cô gái có thể canh chừng và thay thế dây curoa kịp thời, chúng tôi muốn cung cấp thêm một vài dấu hiệu dây curoa đã đến lúc thay thế. Khi đến tiệm sửa xe và người thợ nói với bạn cần thay dây curoa, bạn có thể yêu cầu người sửa xe cho bạn xem dây curoa, nếu có những dấu hiệu sau đây thì dây curoa của bạn thực sự nên thay :

  • Có các vết rạn nứt : nếu các vết rạn nứt xuất hiện ở mặt ngoài, mặt bên, mặt trong của dây curoa xuất hiện các vết nứt.
  • Các bánh răng đã quá mòn và không thể khít với các bánh răng của động cơ.
  • Có nhiều sợi chỉ tua rua ở thân dây curoa

Những dấu hiệu trên đều cho thấy dây curoa đã chạm đến mức không thể tiếp tục sử dụng. Nếu tiếp tục sử dụng vẫn được nhưng lực truyền tải sẽ không còn nhiều, sẽ là tiêu tốn nhiên liệu và động cơ sẽ bị hư hỏng nặng. Lúc đó chắc chắn bạn sẽ chẳng còn quan tâm dây curoa xe Vision giá bao nhiêu nữa đâu.

Dưới đây là một số hạn mức mà bạn có thể dựa vào đó để đi bảo trì thường xuyên cho dây curoa:

  • Cứ sau 8000km bạn nên kiểm tra dây curoa 1 lần, và sau 20000km nhất định phải đi thay dây curoa bởi vì đây là giới hạn của dây
  • Nếu là xe mới thì sau 15000km nên đi thay dây curoa
  • Khi xe có tiếng động lạ và những mét di chuyển đầu tiên rất ì ạch khi khởi động.
  • Hao xăng hơn bình thường.

Dây curoa xe Vision giá bao nhiêu chắc bạn đã rõ. Hãy thường xuyên kiểm tra và bảo trì xe để có những hành trình an toàn. Cảm ơn đã theo dõi.