Đa nang buồng trứng có con được không và một vài lưu ý

Đa nang buồng trứng là một rối loạn nội tiết khá phổ biến ở phụ nữ trong độ tuổi sinh sản. Theo thống kê, có khoảng 5% đến 10 %phụ nữ có hội chứng đa nang buồng trứng. Đây là căn bệnh phụ khoa nguy hiểm, nguyên nhân do rối loạn nội tiết tố, mất cân bằng hoocmon và kháng isulin gây ra.

Hội chứng này có thể tác động lên khả năng sinh sản, cân nặng, chu kì kinh, vẻ bề ngoài và sự sản xuất insulin trong cơ thể người phụ nữ.

Hội chứng này có thể được chẩn đoán bằng sự xuất hiện của buồng trứng đa nang, đó là buồng trứng to có chứa nhiều nang nhỏ. Rất nhiều chị em lo lắng hội chứng buồng trứng đa nang sẽ ảnh hưởng chức năng sinh sản, thậm chí dẫn đến vô sinh. Vậy thực tế, đa nang buồng trứng có con được không?

Đa nang buồng trứng có con được không?

Nếu như bạn đang bị đa nang buồng trứng và lo lắng liệu đa nang buồng trứng có con được không,thì bạn không nên quá lo lắng bởi đây là một căn bệnh phụ khoa thường gặp ở phụ nữ và bạn vẫn có khả năng mang thai một cách tự nhiên.

Nhiều nghiên cứu đã cho thấy rằng không phải trường hợp nào mắc buồng trứng đa nang cũng không thể mang thai, nếu bạn được điều trị kịp thời thì bạn vẫn có thể mang thai bình thường. Tuy nhiên, nếu như bạn để bệnh quá lâu mà không chữa trị thì nguy cơ hiếm muộn, vô sinh là rất cao.

Với sự phát triển của y học ngày nay, có phương pháp khác nhau để điều trị bệnh đa nang buồng trứng để phù hợp với nhu cầu từng người. Điều trị buồng trứng đa nang thường nhằm mục đích điều hòa kinh nguyệt và điều trị để mang thai.

Đa nang buồng trứng là một rối loạn nội tiết khá phổ biến ở phụ nữ trong độ tuổi sinh sản. Theo thống kê, có khoảng 5% đến 10 %phụ nữ có hội chứng đa nang buồng trứng. Đây là căn bệnh phụ khoa nguy hiểm, nguyên nhân do rối loạn nội tiết tố, mất cân bằng hoocmon và kháng isulin gây ra.

Đa nang buồng trứng có con được không? Một vài lưu ý đối với căn bệnh đa nang buồng trứng.

Bạn cần biếtbệnh đa nang buồng trứng có con được không phụ thuộc rất lớn vào thời điểm phát hiện bệnh và phương pháp điều trị bệnh. Vì thế, chị em phụ nữ nên đi kiểm tra sức khỏe phụ khoa định kỳ để sớm phát hiện bệnh và có những phương pháp điều trị thích hợp.

Khi mắc bệnh, ngoài việc tìm các phương pháp điều trị tại cơ sở y tế, bạn nên thay đổi lối sống của bạn một cách tích cực hơn bằng cách thường xuyên tập thể dục, theo dõi cân nặng, có chế độ dinh dưỡng thích hợp và chuyển sang một chế độ ăn low- carbohydrate (ít tinh bột).

Nếu như nghi ngờ mình có thể có mắc bệnh đa nang buồng trứng hoặc nếu bạn gặp bất kỳ những dấu hiệu và triệu chứng của hội chứng đa nang buồng trứng, hãy đi kiểm tra càng sớm càng tốt, đặc biệt là nếu bạn đang cố gắng để có thai.