Có nên gắn camera giám sát mini cho thú cưng ?

Xu hướng nuôi thú cưng và xem chúng như những đứa con không còn hiếm gặp, chúng được chăm sóc và yêu thương như những con người bình thường, thậm chí còn được đưa đi du lịch và thừa kế tài sản. Đa số những thú cưng này đều rất có giá trị, chi phí chăm sóc chúng cũng không hề nhỏ, và ở Việt Nam người nuôi thú cưng vẫn luôn nơm nớp lo sợ vì sợ một lúc nào đó con mình đi lạc và bị đánh cắp. Vậy có nên lắp camera giám sát mini cho thú cưng ?

Tưởng chừng như chỉ là thiết bị quay lén nhưng lại là giải pháp tuyệt vời cho những người nuôi thú cưng

Người ta vẫn luôn có một ấn tượng xấu đối với các camera giám sát mini, chúng được đa số mọi người cho là thiết bị quay lén với mục đích xấu. Nhưng không hẳn là vậy, giờ đây chúng là một giải pháp tuyệt vời cho người nuôi thú cưng ở cả Việt Nam và những nơi khác trên thế giới.

Ở các nước tiên tiến việc xem thú cưng như một con người là chuyện quá đỗi bình thường, nhưng suy nghĩ tích cực đó mới được phổ biến ở Việt Nam vài năm gần đây và chưa thực sự lan tỏa trong toàn xã hội. Chính vì thế có rất nhiều người chỉ xem chúng là động vật, thậm chí là động vật có thể ăn được. Hơn nữa còn có rất nhiều kẻ xấu trộm cắp những thú cưng này để trục lợi, là một người yêu động vật hiển nhiên sẽ rất lo lắng cho việc này.

Chính vì thế Camera giám sát mini quả là một giải pháp tối ưu, chủ nhân luôn theo dõi được vị trí cũng như tình trạng của thú cưng, hơn nữa một số camera còn trang bị thêm định vị giúp nhận biết vị trí của “các con”, vậy là có thể hoàn toàn yên tâm khi đi công tác xa hoặc những lúc không ở nhà cùng chúng. Trong trường hợp xấu còn có thể phát hiện danh tính kẻ gian.

Việc gắn camera giám sát mini cho thú cưng có thực sự cần thiết ?

Sau nhiều lần chứng kiến các bài báo đăng tin các trẻ nhỏ bị đánh đập hành hạ khi đến trường, đau xót trước cảnh tượng đó các phụ huynh đã thống nhất gắn camera trong lớp học để tiện theo dõi. Sau vụ bé trai chết ngạt trong xe ô tô nhiều phụ huynh còn có ý định gắn camera giám sát mini có GPS cho con. Thú cưng cũng là những đứa con thực sự của những người yêu động vật, vậy thì đâu thể gọi là lãng phí?

Hiện nay, giá các dòng camera giám sát mini tương đối rẻ, chỉ dao động trong khoảng vài trăm nghìn đến dưới 2 triệu đồng và không khó để tìm mua. Với kích thước mini chúng có thể dễ dàng gắn với vòng cổ của các bé thú cưng mà không gây ra bất kì sự khó chịu nào.

Tin thêm: Cẩn trọng với camera giám sát wifi siêu nhỏ