Chợ nông sản đà lạt điểm đến thu vị cho khách du lịch

Nổi tiếng với phong cảnh nên thơ, hữu tình, Đà Lạt – Paris thu nhỏ của Việt Nam, còn thu hút một lượng lớn khách du lịch hàng năm nhờ khí hậu mát mẻ, dịu dàng và sự đa dạng của các loại nông sản. Nhắc đến đó, chúng ta không thể bỏ qua được chợ nông sản Đà Lạt. Hãy cùng tìm hiểu xem khu chợ nổi tiếng này nhé.

1: Đi chợ nông sản Đà Lạt

Để đến được chợ nông sản Đà Lạt, ta đi về phía Đông thành phố 9km. Chợ nằm ở số 8, đường Tự Phước, phường 11 thành phố Đà Lạt – gần với hồ Than thở. Khách du lịch hoàn toàn có thể tự thuê xe máy hoặc đi bằng tàu hoả xuất phát từ Ga Đà Lạt tới ga Trại Mát. Chợ nông sản Đà Lạt chỉ cách đây 800m.

Đến chợ, bạn sẽ thấy rất nhiều loại nông sản Đà Lạt được bày bán tại đây, từ các loại rau củ tươi ngon an toàn cho tới các loại hoa quả sấy khô. Du khách hoàn toàn có thể tin tưởng chất lượng và nguồn gốc xuất xứ các sản phẩm ở đây vì những nông sản tại chợ đều do người dân nuôi trồng canh tác.

Chợ nông sản đà lạt điểm đến thu vị cho khách du lịch

2 .Đi chợ nông sản Đà Lạt, mua nông sản tại vườn

Khí hậu Đà Lạt đặc biệt nên đã tạo cho vùng đất này điều kiện tự nhiên cho nhiều loại thực vật khác nhau phát triển. Tạo nên những đặc sản Đà Lạt thơm ngon bổ dưỡng thu hút nhiều khách du lịch. Đã một lần đi chợ nông sản Đà Lạt thì bạn không thể bỏ qua những sản phẩm sau đây đâu nhé.

Bơ sáp Đà Lạt. Nhắc đến Đà Lạt chắc chăn sẽ nhớ tới bơ – đặc biệt loại bơ sáp thơm ngon nức tiếng cả nước. Bơ Đà Lạt có nhiều loại, nổi tiếng là giống bơ 036, bơ Hass, bơ booth7. Những loại này thịt bơ nhiều, dẻo và thơm, ăn beo béo.

Loại quả tứ hai chắc chắn sẽ là dâu tây. Dâu tây tại chợ trực tiếp được các chủ trang trại dâu trồng và bán. Dâu Đà Lạt trái to vừa, đỏ tươi, vị chua thanh nhẹ. So về giá thành rẻ hơn dâu nhập khẩu mà mùi vị thì không kém nhau là mấy.

Hồng sấy Đà Lạt:  đặc sản duy nhất ở vùng Đà Lạt mới có là hồng sấy dẻo. Hồng được sấy thủ công, không tẩm ướp chất bảo quản. Ngoài hương vị thơm ngon, hồng sấy còn có tác dụng trong Đông y nên rất được các du khách yêu thích, thường mua về lm quà.

Hoa quả – rau củ sấy Đà Lạt. Nếu ai đi Đà Lạt, chắc chắn sẽ mua hoa quả sấy về làm quà cho những người ở nhà. Hoa quả sấy được sấy lạnh giữ màu sắc, hương vị tự nhiên. Không tẩm đường hay chất bảo quản nên khách du lịch có thể yên tâm sức khoẻ. Có rất nhiều loại rau củ hoa quả sấy, bạn có thể mua lẻ từng loại hoặc mua loại tổng hợp.

Hy vọng, với những gợi ý trên, bạn có thể lựa chọn cho mình một món quà cho bạn bè ngời thân ở nhà. Còn chần chừ gì nữa mà không đi du lịch Đà Lạt để ghé thăm chợ nông sản Đà Lạt cơ chứ?