Cẩn trọng với camera giám sát wifi siêu nhỏ

Hẳn là ai cũng từng nghe đến các camera ngụy trang được giấu kín nhằm mục đích ghi hình bí mật. Tuy nhiên những thiết bị này không thường được thấy trong cuộc sống thường nhật, chúng ta chỉ thấy chúng trên những thước phim hành động, điệp viên FBI. Nhưng chúng gần chúng ta hơn chúng ta vẫn nghĩ, những kẻ gian đã dùng những thiết bị này để ghi lại những hình ảnh riêng tư và trục lợi. Đọc tiếp để biết thêm về loại camera giám sát wifi siêu nhỏ này.

Camera giám sát wifi siêu nhỏ và các mục đích khác nhau

Không nói đến việc các đơn vị chức năng sử dụng loại camera này để hỗ trợ cho công việc, những người sử dụng với mục đích tốt chỉ đếm trên đầu ngón tay, ví dụ: cha mẹ theo dõi con cái, chủ theo dõi người giúp việc, giám sát bên trong các máy công nghiệp…

Còn trường hợp các khách sạn và phòng karaok gắn các thiết bị này có cả tốt và xấu, đây là những nơi vui chơi khá nhạy cảm và các khách hàng ở đây thì không ai muốn bị theo dõi cả. Tuy nhiên để phòng chống tình trạng để phòng chống các tội phạm nguy hiểm buộc những nơi này phải gắn camera, nhưng chỉ ở những khu vực chung và khu vực riêng tư thì trái với pháp luật, điều 38 bộ luật dân sự không cho phép thực hiện điều này. Tuy nhiên, một số nơi vẫn cố tình lắp đặt các camera ngụy trang nhằm ghi lại những hình ảnh riêng tư của khách hàng.

Một số kẻ gian khác cũng cố gắng tiếp cận mục tiêu để gắn camera quan sát wifi siêu nhỏ lên đối tượng của mình với mục đích xấu. Đã có quá nhiều người là nạn nhân của hành vi này và đã bị tống tiền bởi những hình ảnh đó. Tuy nhiên tới hiện tại vẫn chưa có giải pháp cụ thể mà chỉ có thể tự bản thân mỗi người chủ động phát hiện và phòng chống.

Một số lưu ý để tránh bị ghi hình trái phép

Vì những kẻ gian đều ở trong tối nên các cơ quan chức năng không thể nào kiểm soát hết được. Vì thế để bảo vệ mình bạn nên cẩn trọng khi đến những nơi lạ, cụ thể:

  • Khi đi du lịch dài ngày và phải ngủ lại khách sạn, khi bước vào hãy tắt hết đèn và ngăn tất cả nguồn ánh sáng chiếu từ bên ngoài. Chậm rãi dùng camera điện thoại quan sát từng ngóc ngách một, hãy chú ý các góc tường, chân bàn ghế, ổ điện, đèn, khe tủ…nếu phát hiện tia sáng có màu bất thường thì khả năng cao đó là đèn hồng ngoại của camera và bạn đang bị theo dõi.
  • Dùng sóng điện thoại cũng sẽ rất hữu ích để phát hiện ra các máy camera giám sát wifi, đưa chúng qua lại và để ý xem có tiếng rè không nhé.
  • Đối với nhà riêng và những nơi thường xuyên lui tới cũng nên thường xuyên kiểm tra như vậy sau khi những vị khách ra về.
  • Thường xuyên kiểm tra tư trang cá nhân sau khi trở về từ những sự kiện đông người lạ.

Nếu có điều kiện nãy đến những nơi uy tín để vui chơi hay thư giãn, bởi chẳng ai muốn hình ảnh riêng tư của mình được clicks ra từ chiếc camera giám sát wifi và bị chia sẻ tràn lan trên mạng.

Tin thêm: Camera an ninh gia đình và những thước phim rùng rợn