Cảm nhận về những bộ phim đam mỹ hệ liệt

Trong khoảng thời gian những năm gần đây thì khái niệm đam mỹ đã xuất hiện khá quen thuộc đối với phần đồng các bạn trẻ, không chỉ trong cộng đồng LGBT mà ngay cả những bạn không phải cộng đồng cũng thích thể loại phim truyện đam mỹ, đam mỹ hệ liệt, và họ thường được gọi là những hủ nam và hủ nữ. Những bộ phim Trung Quốc ngày càng được các bạn trẻ đón nhận khá mạnh mẽ, cùng với xã hội ngày càng phát triển, giới trẻ ngày càng được tiếp cận tin tức một cách dễ dàng, chính vì thế phim ảnh cũng hướng về chủ đề này và cũng được đón nhận khá nồng nhiệt. Những câu truyện về cộng đồng LGBT cũng được các tác giả phát họa ngày càng rõ nét và có chiều sâu hơn, chính điều đó đã đánh động vào sự đồng cảm và yêu mến thể loại phim này hơn nữa.

Đam mỹ hệ liệt là gì?

Đó là một câu truyện lãng mạn mà nhân vật chính ở đây là hai bạn nam, họ quen biết nhau và phải lòng nhau như những cặp đôi nam, nữ khác. Được xuất xứ tại Trung Quốc và các nhân vật được xây dựng và hòa trộn nền văn hóa của nước này, được khắc họa từng câu truyện theo hướng: cổ trang, hiện đại hay vượt thời gian để đến tương lai… Đam mỹ được nhiều bạn yêu thích giải thích rằng, “đam” trong từ đam mê, say mê và chìm đắm, còn “mỹ” hướng về cái đẹp, đẹp ở đây không chỉ là đẹp về hình thức mà còn cả nội tâm, “đam mỹ” nói về sự đam mê và say mê cái đẹp. “Hệ liệt” có vẻ khá mới mẻ, từ khi có những câu truyện đam mỹ thì phía sau nó mà nhiều tác giả đã có khá nhiều từ ngữ mới mẻ về thể loại truyện này, được biết từ “hệ liệt” là một bộ truyện gồm nhiều quyển có liên quan các tuyến nhân vật với nhau, và nhân vật chính của truyện này có thể là nhân vật phụ của truyện khác, họ bổ trợ cho câu truyện của tác giả thêm phần sinh động và hấp dẫn hơn. Đam mỹ hệ liệt được các bạn “fan cứng” của dòng phim truyện này giải thích như vậy.

Cảm nhận về những bộ phim đam mỹ hệ liệt

Cảm nhận về đam mỹ hệ liệt.

Từ lúc xã hội đã giảm đi sự khắc khe với cộng đồng LGBT, các tác giả, đạo diễn ngày càng quan tâm đến chủ đề đam mỹ hệ liệt họ đã khắc họa bằng những câu chữ, hình ảnh của mình đến rộng rãi mọi người trên khắp Việt Nam và thế giới về một thế giới thứ 3 đẹp hơn, có chiều sâu, một thế giới không hề khác với một người nào khác, họ cũng biết đi làm, biết yêu thương mọi người xung quanh và biết đóng góp cho xã hội. Vậy thì tại sao, lại không yêu thương thay vì kỳ thị họ…. Hiểu được các vấn đề trên, nên hiện nay những bộ phim đều lòng ghép vào những nhân vật này vào câu truyện của họ, nhằm làm các khán giả mà chính là các bận phụ huynh có thể này càng cởi mở hơn để con em mình mở lòng ra mà sống đúng với chính mình.