Cách dán kính cường lực điện thoại đơn giản tại nhà

Nói thay kính cường lực là một nhu cầu thường xuyên thì không đúng lắm, nhưng đối với những người không được cẩn thận lắm thì đây là sản phẩm khiến ví nhanh xẹp nhất. Nhưng nếu biết cách dán kính cường lực điện thoại tại nhà thì sẽ ít tốn kém hơn rất nhiều. Bài viết này sẽ chia sẻ đến bạn những vật dụng cần có cũng như hướng dẫn bạn dán kính cường lực tại nhà.

Những vật dụng cần trang bị khi tự dán kính cường lực

Tất nhiên nếu bạn hơi hậu đậu thì thay kính cường lực tại nhà sẽ ít tốn kém hơn rất nhiều. Lúc này sản phẩm đầu tiên bạn nên trang bị đó chính là những tấm kính cường lực, bạn có thể mua ở xưởng số lượng lớn hay mua sỉ tại các đại lý, chi phí sẽ vô cùng kinh tế và bạn không cần đặt mua thường xuyên. Việc dự trữ nhiều kính cường lực cũng rất có lợi, bạn có thể thay bất cứ khi nào màn hình vỡ để không gây tổn thương cho các ngón tay.

Khi mua miếng dán cường lực bạn sẽ nhận sản phẩm đi kèm là những miếng khăn lau nhỏ và dung dịch vệ sinh màn hình. Nói chung bạn sẽ được trang bị từ A – Z mỗi khi mua bộ sản phẩm này. Bạn cũng cần một không gian ít bụi bẩn cũng như một mặt phẳng cố định để thực hiện các thao tác.

Cách dán kính cường lực điện thoại tại nhà

Có đôi lần bạn nhìn những người thợ dán kính cường lực và nghĩ tại sao lại đơn giản như vậy, nhưng bạn đã sai rồi vì nó thực sự rất đơn giản. Chỉ cần một chút khéo léo và một chút nhanh tay, việc này sẽ chẳng thể làm khó bạn. Dưới đây là các thao tác dán màn hình tại nhà chưa đến 5 phút:

Bước 1 : Gỡ tấm kính cường lực cũ đã vỡ ra khỏi màn hình điện thoại ( nhớ chú ý các mảnh vụn để tránh bị thương)

Bước 2: Vệ sinh màn hình điện thoại và loại bỏ hoàn toàn các hạt bụi. Trong bộ sản phẩm đi kèm kính cường lực sẽ có 2 miếng khăn nhỏ, một miếng lau ướt, một miếng lau khô. Lúc này dùng dung dịch vệ sinh màn hình và tấm khăn lau ướt lau sơ qua, sau đó dùng tấm khăn lau khô lại một lần nữa cho đến khi không còn một hạt bụi nào ( bạn sẽ thực sự hối hận khi lau không kỹ đấy nhé)

Bước 3 : Từ từ ướm tấm kính cường lực vào màn hình điện thoại, sau đó gỡ tấm nhựa mỏng ở mặt có keo ra sau đó áp ngay ngắn, thẳng thớm lên màn hình. Sau khi đã đặt đúng vị trí nhẹ nhàng bóc lớp nhựa ở mặt còn lại.

Bước 4: Sau khi dán, có thể bạn sẽ thấy một vài bọt khí, có thể dùng tấm thẻ atm vuốt nhẹ thể loại bỏ chúng. Cuối cùng hãy lau thật sạch một lần nữa là có thể sử dụng rồi.

Đó là quy trình cách dán kính cường lực điện thoại tại nhà mà ai cũng có thể thực hiện, chúc bạn thực hiện thành công. 

Xem thêm: Kính cường lực điện thoại và những hiểm họa khôn lường