Bitcoin là gì và cách kiếm chúng nhanh nhất

Bitcoin ngày nay đã trở thành một thuật ngữ quen thuộc, không có gì xa lạ nữa. Hiểu cơ bản nhất thì đây là một dạng tiền ảo, có thể dùng để thanh toán ngay trên mạng một cách nhanh chóng. Tuy nhiên, vẫn có nhiều người hoài nghi về mức độ đáng tin cậy của loại tiền này. Vậy bitcoin là gì và cách kiếm chúng nhanh nhất là những cách nào?

Bitcoin là gì và cách kiếm chúng

Bitcoin là một dạng tiền điện tử. Đó là một loại tiền kỹ thuật số mà không có ngân hàng trung ương hoặc quản trị viên nào quản lý. Người dùng có thể gửi và nhận Bitcoin trực tiếp trên mạng mà không cần thông qua bất cứ tổ chức trung gian nào

Bitcoin là gì và cách kiếm chúng nhanh nhất
Bitcoin là gì và cách kiếm chúng nhanh nhất

Kiếm Bitcoin miễn phí bằng cách hoàn thành các nhiệm vụ trên website

Có rất nhiều trang web giúp bạn kiếm Bitcoin miễn phí. Với hầu hết các trang web này, bản chỉ cần truy cập vào đó, làm theo hướng dẫn trên web và phần thưởng của bạn chính là một lượng Bitcoin miễn phí.

Bạn có thể tham khảo một số website sau đây:

ads4btc

COINADDER

vidybit

freedigitalmoney.com

CoinWorker

Bitfortip

Kiếm Bitcoin từ việc hoàn thành các nhiệm vụ trên các trang web là một lựa chọn khả thi và khá đơn giản, nhưng điều đó cũng đồng nghĩa với việc đừng hy vọng thu nhập của bạn sẽ nhiều. Đây mới chỉ được xem là bước đầu tiên để bạn làm quen với Bitcoin thôi.

Khai thác (Đào) Bitcoin

Lựa chọn thứ hai để trả lời cho câu hỏi Bitcoin là gì và cách kiếm ra chúng đó chính là “đào” Bitcoin. Đào hay còn gọi là khai thác bitcoin là quá trình tạo ra Bitcoin mới. Khi bạn khai thác thành công, máy tính của bạn sẽ thêm các giao dịch Bitcoin mới vào chuỗi khối và tìm kiếm các khối mới. Một khối là một tệp có các giao dịch Bitcoin gần đây nhất được ghi lại trong đó. Khi máy tính của bạn phát hiện ra một khối mới, bạn sẽ nhận được một số lượng Bitcoin nhất định. Hiện tại một khối chứa BTC 25. Con số này thay đổi theo thời gian và nhỏ hơn theo hệ số 0,5 sau mỗi bốn năm.

Nếu bạn muốn kiếm Bitcoin thông qua cách này, hãy lưu ý rằng đó là một quá trình rất tốn kém và mất thời gian. Vì vậy bạn chỉ nên thử cách này nếu đã có kinh nghiệm kha khá với Bitcoin.

Nhận thanh toán bằng Bitcoin

Một cách khác để kiếm Bitcoin đó là bạn chấp nhận nó như một phương tiện thanh toán cho các sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Ví dụ như bạn có một cửa hàng nhỏ bán tạp hóa hoặc hoa, chỉ cần hiển thị một dấu hiệu “Bitcoin được chấp nhận tại đây” và khách hàng của bạn có thể thanh toán qua tùy chọn này. Các khoản thanh toán bằng Bitcoin có thể được thực hiện nhanh chóng thông qua mã QR.

Kiếm Bitcoin như một thu nhập thường xuyên

Nếu bạn thực sự muốn tích trữ một lượng lớn Bitcoin thì bạn có thể yêu cầu được nhận tiền lương hàng tháng của bạn bằng Bitcoin. Đây được xem là cách ổn định nhất để kiếm Bitcoin. Tuy nhiên, sẽ có nhiều công ty không có phương thức chi trả này, bạn cần phải tìm hiểu kỹ càng trước khi đưa ra đề xuất nhé!

Với những cách mà bài viết cung cấp, hy vọng đã làm rõ được những thắc mắc của bạn về vấn đề Bitcoin là gì và cách kiếm chúng như thế nào. Tuy nhiên, với bất kì giao dịch nào trên mạng, bạn đều phải cẩn thận và tìm hiểu kĩ tất cả các thông tin, tránh trường hợp gặp phải những sự cố thiệt hại đáng tiếc bạn nhé!